Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Bộ GD&DT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 thành nhiều đợt khác nhau. Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 2 sẽ được công bố sau khi dịch Covid – 19 được khống chế. Chi tiết thông tin sẽ được blogvn.org gửi đến trong nội dung dưới đây.

lich thi tot nghiep thpt quoc gia 2021 dot 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 2

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 được chia thành nhiều đợt

Theo Bộ GD-ĐT, toàn quốc có 23.569 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi tốt nghiệp THPT, chiếm tỷ lệ 2,31%, tập trung ở 39 tỉnh, thành phố. Những thí sinh này sẽ tham gia  thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh diện F0, F1, F2, F3 hoặc trong vùng phong tỏa sẽ phải dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tại các khu vực thi sẽ bố trí các phòng thi cho các thí sinh diện F0, F1, F2, F3 với các phương án phòng chống dịch phù hợp với các nhóm thí sinh diện này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xét tuyển sinh đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT trong một lần, sau hai đợt thi để thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 có cơ hội ngang nhau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh. Kỳ thi sẽ tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo an toàn và quyền lợi cho thí sinh. Các địa phương an toàn, không giãn cách xã hội sẽ tổ chức thi và tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi.

» Xem Ngay: Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2021 Online

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 2 chính thức

Hiện tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trê n cả nước và chưa kiểm soát được nên Bộ GD& ĐT vân chưa ấn định chính xác thời gian thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2. Tuy nhiên, các thí sinh cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, tránh tâm lý chán nản hay chủ quan để đạt kết quả tốt nhất .

Khi có thông tin blogvn.org sẽ cập nhật đầy đủ và sớm nhất để thí sinh và phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi.

(Đang cập nhật….)

» Bạn Có Biết: Cách tính điểm thi đại học năm 2021 cho tất cả các ngành

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc lịch thi THPT quốc gia 2021 đợt 2 khi nào? Chúc các em có kỳ thì thật tốt!.

>>> Tin liên quan: