Chọn tuổi xông đất đầu năm 2021 cho 12 con giáp là điều hết sức quan trọng giúp gia chủ làm ăn phát tài, sức khỏe dồi dào và tránh được vận xui. Vì thế, người Việt  chú trọng việc xông nhà, xông đất, chọn người phù hợp nhất. Hãy cùng blogvn.org xem tuổi xông nhà năm 2021 cho 12 con giáp chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!.

chon tuoi xong dat nam 2021

Hướng dẫn xem tuổi xông đất năm 2021

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2021 cho 12 con giáp

Tục xông nhà (xông đất) năm mới là nét văn hóa ngày tết lâu đời của người Việt. Với suy nghĩ vận khí của người xông nhà hợp với gia chủ sẽ giúp năm mới thêm may mắn phát tài. Vậy năm 2021 tuổi nào xông nhà tốt?

12 con giápChọn tuổi xông đất năm 2021
Tuổi TýThân, Thìn, Sửu
Tuổi SửuTỵ, Dậu, Tý
Tuổi DầnNgọ, Tuất, Hợi
Tuổi MãoMùi, Hợi, Tuất
ThìnTý, Thân, Dậu
TỵSửu, Dậu, Thân
NgọDần, Tuất, Mùi
MùiMẹo, Hợi, Ngọ
ThânTý, Thìn, Tỵ
DậuSửu, Tỵ, Thìn
TuấtDần, Ngọ, Mẹo
HợiMẹo, Mùi, Dần

» Xem Ngay: Năm 2021 hợp màu gì? Màu phong thủy cho 12 con giáp năm 2021

Xem tuổi xông nhà năm 2021 theo mệnh

Ngoài chọn tuổi xông đất năm 2021 thì bạn có thể chọn người xông nhà theo mệnh. Tùy theo mệnh sẽ có mệnh may mắn khác nhau. Cụ thể như sau:

MệnhMệnh hợp xông đất 2021
Mệnh KimThổ, Thủy, Kim
Mệnh MộcThủy, Hỏa, Mộc
Mệnh ThủyKim, Mộc, Thủy
Mệnh HỏaMộc, Thổ, Hỏa
Mệnh ThổHỏa, Kim, Thổ

 Những điều c lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm 2021

  • Khi chọn người xông nhà đầu năm, bạn không nên chọn những người khó tính, nóng nảy, có suy nghĩ tiêu cực, keo kiệt…..Như vậy năm mới gia chủ dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, bất lợi, tài lộc khó về.
  • Cũng không nên chọn những người có cuộc sống đang gặp khó khăn, trắc trở như: Sức khỏe xấu, gia đình bất hòa, có tang sự, góa chồng góa vợ hoặc làm ăn thất bát… Theo quan niệm đây là những người có “vía xấu”, mang đến những điều không may mắn.
  • Người tới xông nhà nên hợp tuổi với chủ nhà, nếu không thì cần tuyệt đối tránh phạm phải Tứ hành xung. Có những nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

» Tổng Hợp: Những câu chúc Tết 2021 hay, ngắn gọn

Trên đây là thông tin chi tiết về chọn tuổi xông đất đầu năm 2021, hi vọng đã giúp bạn tìm được cho mình tuổi hợp nhất để xông đất, mang tài lộc về nhà.