Spa đang là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay – đây được xem là mảnh đầu màu mỡ đầy tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Vậy cần trang bị gì khi bắt đầu kinh doanh Spa? Cùng blogvn.org đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cần trang bị gì khi bắt đầu kinh doanh Spa?

1/ Giường Spa 

nen chuan bi gi khi kinh doanh spa?

Hiện nay, các cơ sở spa lựa chọn 2 loại giường chủ yếu là giường gỗ và giường inox. Giường spa là một thiết bị chuyên dụng, và vô cùng cần thiết. Để có thể đặt mua một chiếc giường spa phù hợp, bạn cần phải chú ý đến các dịch vụ của Spa. Đừng quá tiết kiệm chi phí cho giường tại cơ sở spa. Vì giường spa chính là một trong những yếu tố tạo thoải mái cho khách hàng. Và cũng chính là yếu tố giúp khách hàng quay trở lại spa.

2/ Máy móc thiết bị chuyên dụng

Các máy móc thiết bị chuyên dụng cho một cơ sở Spa là một phương tiện không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hạn chế những thứ không cần thiết. Tránh những trường hợp gây tốn kém và hiệu quả mang lại không cao. Hiện nay, có rất nhiều loại máy mới, công nghệ cao với công suất ổn định… nhưng bạn cũng cần một nhà phân phối chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.

vat dung can phai co khi kinh doanh spa

Với một nhà phân phối uy tín, bạn sẽ được hỗ trợ nếu có các tình huống phát sinh khác. Và bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp, chính xác.

3/ Khăn spa

Và một trong những vật dụng quan trọng khác trong spa chính là khăn spa. Khác với các loại khăn tắm thông thường, khăn spa cần phải đảm bảo tiêu chuẩn. Người sử dụng phải luôn cảm thấy đảm bảo về tính an toàn và tiện dụng.

kinh doanh spa

Và ngoài ra, khăn spa còn là một sứ giả truyền thông khi mang trên mình thương hiệu của soa đến với khách hàng. Ngoài ra, khăn spa còn là một vật trang trí và tạo ấn tượng với khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô và số lượng giường mà bạn có thể ước tính số lượng khăn cần mua.

4/ Phụ kiện spa

quan ly spa

Phụ kiện và các đồ dùng của Spa có rất nhiều loại như: đá massage, đèn tinh đầu, đèn xông… Các loại phụ kiện này tuy giá cả không quá cao nhưng rất đa dạng. Vì vậy khi bắt đầu mua sắm bạn cần cân nhắc kỹ về số lượng cũng như là giá cả của phụ kiện.

5/ Phần mềm quản lý Spa/Salon

Với các cơ sở Spa vừa và nhỏ, phần mềm quản lý Spa Online giá rẻ cũng là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Phần mềm quản lý có thể giúp hạn chế các sai sót khi ghi chép sổ sách.

Ngoài ra cũng giúp quản lý các nguyên vật liệu và thông tin một các hệ thống. Hiện nay, các phần mềm quản lý trên thị trường cũng rất đa dạng. Để lựa chọn một phần mềm quản lý vừa ý bạn cần chú ý đến chi phí và lợi ích mang lại.

phan mem quan ly spa/salon

» Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý Spa tốt nhất hiện nay

Phần mềm EasySalon là một trong những phần mềm quản lý Spa/Salon uy tín hàng đầu hiện nay, nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm nào để hỗ trợ bạn trong kinh doanh thì EasySalon chính là sự hoàn hoàn hảo.

Phần mềm có thể giúp bạn quản lý thông tin, sắp xếp lên lịch hẹn với khách hàng, ngoài ra công cụ này còn có thể quản lý nhân viên, tính toán tiền lương, tiền hoa hồng nhanh chóng chính xác. Bạn có thể xem các báo cáo thu chi hàng tháng trên phần mềm từ đó điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất,..

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết nên trang bị gì khi bắt đầu kinh doanh Spa? nếu có ý định chuyển sang kinh doanh về lĩnh vực này.