Chụp ảnh thẻ căn cước công dân mặc áo gì? Chụp ảnh thẻ căn cước có cần mặc áo có cổ? Đây là điều bận tâm của nhiều người dùng. Để giúp bạn có câu trả lời nhanh, chính xác về thắc mắc này, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

chup anh the can cuoc cong dan mac ao gi

Chụp ảnh thẻ căn cước công dân mặc áo gì?

Chụp ảnh thẻ căn cước công dân mặc áo gì?

Theo pháp luật hiện hành, không quy định chụp ảnh thẻ CCCD phải mặc áo gì. Tuy nhiên, người dân khi đi chụp ảnh CCCD cần mang trang phục lịch sự, nên mang áo sơ mi sáng màu, không sử dụng trang phục chuyên ngành (quân đội, công an, y bác sĩ…);

Với công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ CCCD nhưng phải đảm bảo rõ mặt.

» Xem Ngay: Làm căn cước công dân ở tỉnh khác được không?

Chụp ảnh thẻ căn cước có được để mái không?

Chức năng chính của CCCD là để nhận diện, vì thế ảnh căn cước phải giống với ảnh của bạn ngày thường. Trong trường hợp để tóc mái che phủ mặt, râu ria xồm xoàm che khuất đặc điểm nhận dạng sẽ được yêu cầu vén, cạo đi đến khi nào ảnh chụp thoả mãn yêu cầu.

Những trường hợp để mái ngắn che phủ lông mày, khuôn mặt thì sẽ bị yêu cầu vén sang 2 bên đến khi nhìn rõ khuôn mặt.

Chụp ảnh thẻ căn cước có được thả tóc không? Bạn vẫn được thả tóc phía sau, nhưng phía trước khuôn mặt phải vén lên gọn gàng, để lộ rõ khuôn mặt.

» Bạn Đã Biết: Cách làm thẻ căn cước gắn chip qua Zalo

Chụp ảnh thẻ căn cước có được trang điểm không?

Làm thẻ căn cước không nên trang điểm đậm, nên trang điểm nhạt hoặc không trang điểm để dễ dàng cho việc đối chiếu, nhận diện khi sử dụng Căn cước công dân cho các thủ tục sau này. Khi trang điểm đậm, bạn sẽ bị yêu cầu tẩy trang, như vậy sẽ khiến bạn mất thời gian.

Chụp ảnh căn cước công dân có được cười không?

Khi chụp ảnh làm thẻ Căn cước công dân thì người dân cần có tác phong nghiêm túc, lịch sự. Tuy nhiên, quy định này không đồng nghĩa với việc người dân phải giữ bộ mặt “hình sự”. Người dân có thể mỉm cười nhẹ hoặc giữ nét mặt tươi tỉnh, ảnh thẻ sẽ đẹp hơn và không làm mất đi vẻ lịch sự theo đúng yêu cầu.

» Xem Chi Tiết: Có bắt buộc phải làm thẻ căn cước công dân hay không

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chụp ảnh cccd mặc gì? và nắm rõ các thông tin khác để chụp ảnh căn cước đẹp hơn.