Có được đăng ký 2 ngành cùng trường không? Hay mỗi trường chỉ cho phép đăng ký một nguyện vọng. Đây là điều băn khoăn của nhiều thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học. Để giúp các thí sinh nắm rõ thông tin, blogvn.org sẽ giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

co duoc dang ky 2 nganh cung truong khong

Có được đăng ký 2 ngành cùng trường không?

Có được đăng ký 2 ngành cùng trường không?

Bạn được phép chọn 2 ngành hoặc hơn trong cùng một trường. Không có quy định nào bắt buộc thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng cho một 1 ngành và tại 1 trường.

Thí sinh có thể đăng ký 2 ngành cùng một trường khi thay đổi nguyện vọng từ ngày 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

» Xem Thêm: Địa điểm lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2021

Nguyện vọng 1 được đăng ký mấy trường 2021

Nguyện vọng 1 được đăng ký 1 trường và mỗi nguyện vọng chỉ được đăng ký 1 trường. Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng 1 với 1 trường khác đã đăng ký trước đó hoặc thay đổi thứ tự nguyện vọng để lựa chọn cho mình trường phù hợp để theo học.

Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, phương thức xét tuyển bằng học bạ (bằng kết quả học tập ở THPT) và xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia được thực hiện độc lập với nhau.

=> Vì thế, thí sinh có thể vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1.

Có được thêm nguyện vọng sau khi biết điểm 2021

Sau khi biết điểm thi Tôt nghiệp THPT 2021, các thí sinh có thể bổ sung thêm nguyện vọng. Bộ GD&DT không giới hạn việc bổ sung thêm nguyện vọng, như vậy các thí sinh có cơ hội đậu vào các trường đại học. Muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau khi cán bộ tại điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập vào http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng. Năm nay thí sinh sẽ phải tự thực hiện việc bổ sung nguyện vọng này.

» Tìm Hiểu: Khi nào nộp hồ sơ thi đại học 2021

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc có được đăng ký 2 nguyện vọng trong cùng một trường không? Và lựa chọn trường phù hợp để theo học.

>>> Tin liên quan: