Nhiều học sinh vẫn thắc mắc liệu có được mang bảng tuần hoàn vào phòng thi 2023 hay không? Quy định sử dụng ra sao?Bảng tuần hoàn được xem là một trong những trợ thủ đắc lực giúp các sĩ tử làm bài nhanh chóng hơn. Đối với môn hóa, đây được xem là kiến thức căn bản mà thí sinh nào cũng nên chuẩn bị trước khi làm bài.

Để có kết quả cao trong môn hóa của mình hay những môn học khác bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và dụng cụ trước khi bước vào phòng thi. Nếu bạn cũng đang chung thắc mắc trên thì nhanh chóng tìm hiểu bài viết sau blogvn.org dưới đây ngay nhé!

mang bang tuan hoan vao phong thi co duoc khong

Có được mang bảng tuần hoàn hóa học vào phòng thi không?

Đi thi THPT có được đem bảng tuần hoàn không?

Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học thường rất quen thuộc đối với mỗi bạn học sinh. Đây được xem là nội dung tóm tắt các nguyên tố hóa học nhằm phục vụ tối đa trong quá trình học tập và làm bài. Vậy có được mang bảng tuần hoàn vào phòng thi THPT không?

Thực chất, đây cũng chính là bảng kiến thức và cũng được xem như tài liệu để học tập. Do đó, bảng tuần hoàn không được đưa vào phòng thi. Bất cứ kỳ thi nhỏ hay các kỳ thi quan trọng cũng không được sử dụng. Nếu bạn dùng đến cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sử dụng tài liệu để làm bài. Nếu bị phát hiện thí sinh sẽ bị đình chỉ thi, vì vậy hết sức lưu ý nhé!

⇒ Như vậy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh chỉ được phép mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi, bảng tuần hoàn hóa học KHÔNG được phép sử dụng (năm 2007 và các năm trước được phép).

» Tham Khảo: Những điều sĩ tử cần làm trước khi thi để gặp nhiều may mắn

Sĩ tử nên mang dụng cụ gì vào phòng thi? 

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được phép mang vào phòng những vật dụng liên quan đến việc làm bài thi gồm bút chì, bút viết (mực xanh hoặc bi xanh), tẩy, compa, thước kẻ, giấy nháp (trắng không có chữ), máy tính (máy tính không có chức năng soạn thảo), đồng hồ (không phải đồng hồ thông minh), Atlat địa lý Việt Nam.

» Tìm Hiểu: Quy định thi Tốt Nghiệp THPT năm nay 2023 đầy đủ chính xác

Thủ tục cần mang theo trong kỳ thi THPT quốc gia 2023

Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi thì các thí sinh còn được phép mang các thủ tục dưới đây vào phòng thi:

  • Giấy dự thi tốt nghiệp THPT 2023
  • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Các thủ tục không cần thiết thí sinh không được mang vào phòng thi. Tránh vi phạm quy chế thi, các thi sinh nên để ở ngoài phòng thi.

» Xem Ngay: Tra số bao danh, phòng thi THPT theo tên thí sinh 2023

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc thi THPT có được mang bảng tuần hoàn? Và chúc các em thi thật tốt và đậu vào trường mà mình mong muốn.

>>> Tin liên quan: