Kỳ thi THPT quốc gia 2022 đang ngày một gần hơn khiến nhiều sĩ tử quan tâm đến các vấn đề như thời gian thi tốt nghiệp chính xác là ngày nào, thời gian đăng ký nguyện vọng 2022 là thời điểm nào, có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022 không? Được biết đây chính là những dấu mốc quan trọng mà mỗi thí sinh cần nắm rõ nhằm có kỳ thi thực sự tốt và hiệu quả.

Mỗi cá nhân học sinh cần chuẩn bị cho mình các kiến trức, gấp rút thời gian ôn luyện đề về đích an toàn. Tuy nhiên, khác với các năm trước đây đó là về điều chỉnh nguyện vọng của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề nóng hổi này thì nhanh chóng theo dõi  bài viết dưới đây.

co the thay doi nguyen vong sau khi biet diem thpt 2022 khong

Có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022 không?

Điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022 được không?

Đăng ký nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng chính là hai mốc thời gian quan trọng để giúp mỗi học sinh chọn cho mình một ngôi trường gửi gắm tùy theo năng lực của mình. Dự kiến trong tháng 4 sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Trong khoảng thời gian này cho phép mỗi học sinh điền đầy đủ các nguyện vọng theo học của mình.

Về thời gian điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký nguyện vọng sẽ khác với các năm trước đó là sau khi biết điểm mới điều chỉnh lại nguyện vọng. Đối với năm 2022, đăng ký xét tuyển đại học chỉ diễn ra 1 lần duy nhất cụ thể dự kiến sau thời điểm thi THPT quốc gia sẽ bắt đầu và kéo dài trong thời gian 6 tuần. Như vậy sẽ không cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi

» Tìm Hiểu: Quy định thời gian thay đổi nguyện vọng đại học năm 2022

Các quy định thay đổi nguyện vọng cần nắm rõ

Để có thể thay đổi nguyện vọng, các thí sinh cần nắm rõ các quy định sau:

  • Đăng ký nhiều nguyện vọng, không giới hạn nguyện vọng
  • Chỉ được sử dụng một trong 2 hình thức: Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia.
  • Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
  • Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký
  • Có thể thêm nguyện vọng mới
  • Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.
  • Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

» Xem Thêm: Các trường đại học xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2022

Để có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022 nhanh chóng thì các thí sinh nên thực đúng theo các bước hường dẫn và tuân thủ theo quy định của Bộ GD và DT đã đặt ra. Chúc các em chọn được trường mà mình yêu thích, tương đương với số điểm đang có.

» Tin liên quan: