Có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021 không? là điều thắc mắc của không ít thí sinh và các bậc phụ huynh. Để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, Blogvn.org cung cấp đầy đủ các thông tin về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021 không?

Các thi sinh hoàn toàn có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021. Tùy vào số điểm làm bài được, các thí sinh sẽ chọn vào trường phù hợp theo ý muốn của mình. Thay đổi nguyện vọng có thể thực hiện theo 2 hình thức: online và mẫu giấy.

» Tìm Hiểu: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học năm 2021

Các quy định thay đổi nguyện vọng cần nắm rõ

Để có thể thay đổi nguyện vọng, các thí sinh cần nắm rõ các quy định sau:

  • Được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ ngày: Đang cập nhật….
  • Chỉ được sử dụng một trong 2 hình thức: online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
  • Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
  • Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký
  • Có thể thêm nguyện vọng mới
  • Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.
  • Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

» Xem Thêm: Các trường đại học xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2021

Để có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021 nhanh chóng thì các thí sinh nên thực đúng theo các bước hường dẫn và tuân thủ theo quy định của Bộ GD và DT đã đặt ra. Chúc các em chọn được trường mà mình yêu thích, tương đương với số điểm đang có.

» Tin tức liên quan: