Wechat là một ứng dụng của Trung Quốc nhưng lại được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và lựa chọn sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng, các bạn đã bao giờ nhận được thông báo đối phương đã cù bạn chưa? Lúc này, câu hỏi được đặt ra chính là cù trên Wechat là gì?

Thì đây chính là một tính năng được tích hợp trên ứng dụng, với mục đích là để bày tỏ sự quan tâm với một ai đó. Hoặc được sử dụng khi muốn ai đó đọc và trả lời tin nhắn của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn cũng như cách sử dụng tính năng cù trên Wechat, cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Cu tren Wechat la gi

Tìm hiểu: Cù trên Wechat là gì? Cách thực hiện?

Tìm hiểu: Cù trên Wechat là gì? 

Đột nhiên, ứng dụng Wechat gửi thông báo ai đó đã cù bạn và bạn không biết đây là gì. Thì tính năng cù trên Wechat tương tự với việc Chọc ở trên Facebook. Tính năng này giúp cho người dùng thể hiện sự quan tâm, chú ý với một ai đó. Cụ thể, cù trên Wechat có những chức năng sau:

 • Mong muốn làm quen, nói chuyện, chia sẻ thông tin với đối phương.
 • Gây sự chú ý với đối phương để có thể bắt đầu cuộc trò chuyện.
 • Nhắc nhở đọc và trả lời tin nhắn khi không nhận được phản hồi từ đối phương.

Khi ai đó cù bạn, ở trên hình đại diện của bạn sẽ hiển thị biểu tượng xoa đầu. Vậy nên, khi nhận được thông báo được cù, hãy chú ý đến đối phương chút nhé!

» Xem thêm: Cách quét mã QR Wechat cho người khác đơn giản

Làm sao để cù trên Wechat?

Và để cù người  khác, chúng ta phải làm như thế nào? Thao tác này được thực hiện cực kỳ đơn giản. Nếu các bạn có ý muốn cù ai đó, hãy:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Wechat trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Vào đoạn chat với người bạn muốn cù.
 • Bước 3: Nhấn vào hình đại diện của họ 2 lần liên tiếp.
 • Bước 4: Khi thấy xuất hiện biểu tượng xoa đầu trên hình đại diện của người đó là đã thực hiện thao tác cù thành công.

*** Khi bị cù, đối phương sẽ nhận được thông báo từ hệ thống “…..đã cù bạn

Ngoài cù người khác, trên Wechat còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo khác. Và một trong số đó là Ghi chú, đây là tính năng mà ngay cả người Trung cũng không mấy ai biết. Vậy hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để thực hiện nhé!

» Hướng dẫn: Cách khôi phục tin nhắn Wechat trên điện thoại đơn giản

Tìm hiểu thêm: Cách viết ghi chú trên Wechat dễ nhớ

Đôi khi, có những việc mà bạn phải làm trong ngày nhưng lại vô tình quên mất vì mải sử dụng Wechat để làm việc hay là trò chuyện với bạn bè. Thì viết ghi chú ngay trên ứng dụng chính là giải pháp tốt nhất cho các bạn. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Wechat.
 • Bước 2: Chọn Tôi ở góc dưới cùng bên phải màn hình ⇒ Mục ưa thích.
Cach viet ghi chu tren Wechat

Chọn Mục ưa thích ở trong Tôi

 • Bước 3: Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu + ở góc trên cùng phải. Giao diện viết ghi chú xuất hiện ⇒ Nhập nội dung ghi chú cần nhớ.
Viet ghi chu tren Wechat

Nhập nội dung ghi chú cần nhớ

 • Bước 4: Khi viết xong, chọn biểu tượng dấu 3 chấm ngangDính ở trên đầu. Lúc đó, nội dung ghi chú của bạn sẽ nằm ở đầu tiên ở giao diện chat của Wechat.
Cach viet ghi chu ngay tren Wechat

Dính ghi chú lên đầu giao diện trò chuyện của Wechat

» Mẹo nhỏ: Cách đăng nhập Wechat trên máy mới không bị mất tin nhắn

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ không phải bối rối, thắc mắc thông báo đã cù trên Wechat là sao nữa. Hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết để trải nghiệm tính năng thú vị này trên ứng dụng nhé!