Tục lệ hằng năm, gia chủ làm ăn kinh doanh sẽ cúng vía Thần Tài trong ngày mồng mười tháng giêng hằng năm (10/1). Theo đó, việc cúng vía trong ngày này sẽ giúp gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tiền vô như nước, cầu được như ý, …. Vậy tục lệ cúng vía thần tài gồm những gì cho đủ lễ ? Blogvn.org sẽ chia sẻ cùng bạn ngay trong bài viết này.

mam cung ngay than tai can nhung gi

Cúng vía Thần tài gồm những gì? Mâm lễ Vía Thần Tài

Các lễ vật cần chuẩn bị cúng trong ngày vía thần tài khá đơn giản. Tuỳ theo điều kiện, gia chủ chuẩn bị trái cây, trầu nước, hoa tươi, …

» Tham khảo: Ngày thần tài đổ vàng là ngày bao nhiêu?

  • Trong lễ cúng sẽ có: 1 bình hoa tươi, 5 loại trái cây, 5 chung nước, 1 chung rượu, 2 cây nên, 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 bộ tam sên, 1 củ tỏi 5 tép (hoặc 1 bó tỏi nếu bàn thờ có không gian)….
  • Mâm Tam Sên chỉ có ở mâm cúng ngày Vía Thần Tài. Quan niện dân gian, mâm Tam Sên gồm: 1 miếng thịt heo khổ, 1 con tôm  hoặc 1 con cua, 1 quả trứng vịt luộc.

Việc thờ cúng là ở lòng thành chứ không phải mâm cao cỗ đầy. Gia chủ tuỳ tâm theo điều kiện kinh tế để cúng lễ, không cần đặt quá nặng vấn đề đồ cúng.

Như vậy, gia chủ chỉ cần chuẩn bị mâm cúng Thần Tài đầy đủ và coi giờ tốt vìa thần tài trong ngày để cầu, khấn những điều may mắn đến với mình trong năm mới.

» Tham khảo: Giờ tốt cúng vía ngày thần tài năm 2020