SpayLater được coi là một giải pháp vô cùng tuyệt vời mà sàn thương mại điện tử này dành cho người dùng. Với những người dùng thường xuyên mua sắm trên Shopee thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu đã đăng ký SpayLater mà không dùng có sao không? Câu hỏi này được rất nhiều người dùng thắc mắc khi không có nhu cầu sử dụng. Vì mọi người sợ rằng sẽ bị trừ phí duy trì hay là bất kỳ một chi phí phát sinh nào khác.

Cụ thể là như thế nào? SpayLater có trừ tiền khi không dùng không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở nội dung dưới đây của blogvn.org nhé!

Dang ky SpayLater ma khong dung co sao khong

Đăng ký SpayLater mà không dùng thì có sao không

Những lợi ích mà ví SpayLater Shopee mang lại

SpayLater hay còn gọi là ví trả sau Shopee. Đây là một phương thức thanh toán mới của Shopee, giúp người dùng mua hàng trước trả tiền sau vô cùng là tiện lợi. Được coi khá là hữu ích khi các bạn muốn mua những sản phẩm có giá trị cao như Tivi, điện thoại,….

Từ khi ra mắt, tính năng trả sau của Shopee rất được ủng hộ, bởi vì có nhiều lợi ích:

  • Được hưởng nhiều voucher giảm giá để mua hàng với mức giá cực kỳ hời.
  • Cách thức và chu kỳ thanh toán khá là linh hoạt.
  • Giúp người dùng thoải mái chi tiêu hơn mà không cần phải chờ đến lúc có tiền.
  • Sở hữu nhiều ưu đãi độc quyền dành riêng cho phương thức thanh toán SpayLater.
  • Đặc biệt, có phí chuyển đổi tiến hành trả góp mua sắm vô cùng cạnh tranh.

» Chi tiết: Mọi thông tin về ví SpayLater của Shopee có thể bạn chưa biết

Đăng ký SpayLater mà không dùng có sao không?

Mặc dù với nhiều lợi ích như thế nhưng lại có một bộ phận nhỏ người dùng còn lo ngại mà không sử dụng. Dẫn đến trường hợp đăng ký xong lại không dùng đến. Và thắc mắc rằng nếu không dùng thì có bị sao không?

Thì hãy yên tâm, mặc dù đã đăng ký nhưng nếu không dùng đến thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Trong quá trình thanh toán, nếu người dùng chọn các phương thức khác thay vì chọn ví SpayLater thì cũng không sao. Vậy nên, đừng lo sẽ bị khóa tài khoản hay bị trừ tiền gì nhé!

Những thông tin giúp mọi người yên tâm sử dụng ví SpayLater

Để cho những ai đã “lỡ” đăng ký thành công ví SpayLater yên tâm hơn khi mua sắm trên Shopee thì dưới đây chính là những thông tin cần nắm. Đảm bảo, khi biết được, sẽ không ai muốn hủy hay là lo ngại về ví trả sau Shopee nữa.

1. SPayLater không dùng có mất phí không?

Ví trả sau Shopee được ra đời là để phục vụ cho nhu cầu mua sắm mọi lúc mọi nơi của người dùng. Cũng tương tự với thẻ tính dụng mà hiện nay nhiều người đang sử dụng, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Nhưng mọi người sẽ không cần phải trả ngay mà số tiền đó sẽ được cộng vào cuối tháng và thanh toán.

Tức là, nếu không dùng đến ví trả sau SpayLater thì sẽ không mất phí vì lịch sử giao dịch không có. Chỉ khi người dùng lựa chọn phương thức thanh toán là SpayLater để mua hàng thì mới phải trả tiền theo quy định.

2. SPayLater có mất phí hàng tháng không?

Bên cạnh đó, phí duy trì hằng tháng của ví cũng khiến mọi người không khỏi lo lắng. Sợ rằng, ví vẫn tính phí hằng tháng trong khi mình không biết. Về điều này thì các bạn cũng cứ yên tâm.

Đó là phí thường niên, phí hằng tháng hay là phí duy trì thì SpayLater sẽ không thu bất kỳ khoản nào. Ngay cả khi bạn dùng hay không dùng đến ví thì cũng không cần phải trả loại chi phí này. Nếu dùng ví thì người dùng sẽ chỉ phải trả 2 loại phí. Đó là phí chuyển đổi trả góp và phí trả chậm.

3. Phí sử dụng ví trả sau Shopee có cao không?

Tính chất của ví trả sau ví trả sau Shopee là mượn tiền của bên đối tác để tiêu dùng. Chính vì thế, mà khi trả lại, ngoài tiền gốc, mọi người phải chịu thêm loại PHÍ CHUYỂN ĐỔI TRẢ GÓP. Cụ thể là 2,95%/ tháng và tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng Shopee mà bạn đã mua trong tháng.

Ví dụ: Tháng đó bạn mua sắm hết 2.000.000 VNĐ. Vậy thì cuối tháng bạn phải trả một số tiền là 2.000.000 + 59.000 = 2.059.000 VNĐ

Còn trong trường hợp trả quá hạn thì người dùng phải chịu thêm PHÍ TRẢ CHẬM, là 30.000đ/ tháng.  Đây là mức phí cố định và phí phạt sẽ được cộng 1 ngày sau ngày đến hạn thanh toán.

Vậy nên, để không phải chịu thêm phí trả chậm thì mọi người nên chú ý thông báo trên hệ thống để trả đúng hạn nhé!

» Bật mí: Cách huỷ ví SpayLater đơn giản khi không còn nhu cầu

Cách mua hàng với ví SpayLater Shopee giá rẻ

Nếu đã nắm rõ những thông tin liên quan đến ví SpayLater thì còn ngại gì mà không mua sắm ngay. Khi đã kích hoạt thành công ví thì thực hiện theo các bước dưới đây để mua hàng:

  • Bước 1: Chọn sản phẩm muốn mua trên Shopee ⇒ Nhấn Thanh Toán.
  • Bước 2: Ở giao diện này, vào mục Phương thức thanh toán, chọn SpayLater để thanh toán cho đơn hàng.
Cach mua hang bang vi tra sau Shopee

Cách mua hàng bằng ví trả sau Shopee

  • Bước 3: Tiếp đến, chọn Đồng ý  Đặt hàng là xong.
Mua hang Shopee bang vi SpayLater

Thanh toán đơn hàng Shopee bằng ví SpayLater

Tạm kết

Vậy là mọi người đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc kích hoạt SPayLater nhưn không sử dụng thì có sao không? Hy vọng, với những gì mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn khác về loại ví trả sau Shopee này và thoải mái mua sắm hơn.