Nhiều thí sinh tự do đang băn khoăn liệu mình có cần làm hồ sơ dự thi không khi mà các em chỉ có nhu cầu xét tuyển Đại học bằng phương thức học bạ. Nếu thi lại thí sinh cần nắm rõ thông tin để tránh mất quyền lợi cho chính mình. Vậy chỉ xét học bạ thì đăng ký như thế nào đối với thí sinh tự do? Có cần phải thi lại các môn tốt nghiệp hay không?

Theo một số thông tin năm 2022 sẽ chia ra hai lần đó là đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đợt đăng ký xét tuyển Đại học. Là thí sinh tự do hãy cập nhật nhanh thông tin trong nội dung sau của blogvn.org.

thi sinh tu do xet hoc ba dang ky the nao

Thí sinh tự do chỉ xét học bạ đăng ký thế nào?

Chỉ xét tuyển học bạ thì đăng ký ra sao với thí sinh tự do? 

Đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng xét tuyển học bạ thay vì dùng kết quả thi THPT cũng phải đăng ký.  Tuy nhiên chỉ cần khai từ mục 1 – mục 11 và mục 13 trên phiếu đăng ký dự thi.

Thêm vào đó thí sinh cần phải đánh dấu vào mục 9 trên phiếu đăng ký kể cả thí sinh không dùng kết quả thi THPT để xét tuyển. Lưu ý khi đã tích vào mục 9 thì thí sinh không sử dụng điểm THPT để xét tuyển. Tuy nhiên thí sinh nếu đăng ký xét tuyển trên hệ thống vẫn phải đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo yêu cầu).

» Tìm Hiểu: Có được cộng điểm ưu tiên khi xét học bạ không?

Những điều lưu ý khi xét tuyển phương thức học bạ 

Nếu thí sinh nào có mong muốn xét tuyển vào các trường Đại học bằng phương thức học bạ thì nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Với phương thức xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vì vậy bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau. Nếu có cơ hội trúng tuyển nhiều ngành thì bạn cũng dễ dàng lựa chọn.
  • Tùy từng trường Đại học, Cao đẳng sẽ có cách xét tuyển học bạ riêng. Do đó thí sinh cần tìm kiếm trường mà mình muốn xét tuyển học bạ để nắm bắt thông tin.
  • Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét học bạ nếu nộp không đủ giấy tờ cần thiết hồ sơ của bạn cũng có thể dễ dàng bị loại.
  • Đặc biệt cần lưu ý nếu thí sinh tự do thì cần phải đỗ tốt nghiệp THPT trước đó mới có thể xét học bạ.

» Chi Tiết: Công thức tính điểm xét học bạ THPT chính xác

Trên đây là toàn bộ thông tin về thí sinh tự do xét học thì đăng ký như thế nào. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì nhanh chóng cập nhật ngay!

>>> Tin liên quan: