Thống kê điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học năm 2017 bao gồm cả phía Bắc và phía Nam như: Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, ĐH công nghiệp TPHCM …

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm của các thí sinh năm nay, nhiều trường đại học đã có thể dự kiến được điểm chuẩn vào trường. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào số lượng đăng ký xét tuyển sau khi các thí sinh biết điểm thi quốc gia và có quyết định thay đổi nguyện vọng.

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học phía Bắc năm 2017

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Dự kiến điểm chuẩn vào trường đại học bách khoa Hà Nội 2017 dự kiến sẽ tăng mạnh. Xem chi tiết tại đây

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Dự kiến điểm trúng tuyển năm nay vào các ngành nhìn chung sẽ tăng so với năm 2016 khoảng 0,5 đến 1,5 điểm (năm 2016, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của Trường là 20,55; ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của Trường là 25,5).

3. Đại học Ngoại thương

Trường ĐH Ngoại thương cũng đã thực hiện phân tích phổ điểm năm 2017 do Bộ GD-ĐT công bố và nhận thấy rằng ở ngưỡng điểm từ 8 trở lên số lượng nhiều hơn năm trước. Ở mỗi mức điểm trong khoảng này thì số lượng thí sinh đạt được đều tương đối lớn. Tức là có thể thấy nếu điều chỉnh một mức điểm lẻ thôi thì đã có số lượng trúng tuyển tăng lên rất nhiều. Do đó chúng tôi dự kiến điểm chuẩn năm 2017 của nhà trường có thể sẽ nhỉnh hơn một chút chứ không quá đột biến so với năm 2016

4. Đại học Mỏ – Địa chất

Điểm chuẩn phụ thuộc vào từng ngành nghề khác nhau. Có ngành nghề trường sẽ căn cứ vào điểm sàn của Bộ GD&ĐT, nhưng cũng có ngành nghề gắn liền với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 thì điểm chuẩn sẽ cao hơn so với dự kiến, có thể từ 18 – 20 điểm

5. Đại học Giao thông vận tải

Điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm gần đây khoảng 0,5 điểm. Một số ngành có thể vẫn giữ nguyên mức ổn định như những năm trước

6. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Điểm sàn nhận hồ sơ sẽ không cao so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn dự kiến có thể từ 17- 18 điểm đến 24 – 25 điểm

7. Các trường công an

Điểm chuẩn vào các trường công an dự kiến tăng nhẹ so với năm trước, xem chi tiết tại đây

8. Đại học Y Hà Nội

Theo TS Lê Đình Tùng, Phó phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội, căn cứ vào phổ điểm năm nay và tổng điểm các môn tổ hợp khối B, điểm trúng tuyển vào các trường y dự kiến sẽ không thấp hơn năm 2016 là 27 điểm và có thể nhích lên.

9. Đại học Lâm Nghiệp

Đại diện của ĐH Lâm nghiệp cũng cho hay, với phổ điểm năm nay khó có biến động về điểm chuẩn đối với trường.

10. ĐH Công nghệ giao thông

Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay cũng tương đương năm 2016

11. Đai học Công đoàn

ông Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Mấy năm gần đây, điểm chuẩn vào trường tương đối ổn định. Năm nay phổ điểm có đẹp hơn nhưng tôi nghĩ không có gì biến động đối với ĐH Công đoàn. Năm 2016 điểm chuẩn thấp  nhất vào trường là 15,5 điểm, cao nhất là 21 điểm. Năm nay trường tuyển 2.000 chỉ tiêu. Tôi cũng mong năm nay tuyển sinh ổn định như những năm trước

12. Đại học Y dược Thái Nguyên

Trưởng phòng Đào tạo Trịnh Văn Hùng cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của trường tăng, ít nhất 0,5 điểm so với năm trước. Ngược lại, một số ngành ở nhóm dưới như Y học dự phòng, số lượng thí sinh đăng ký không nhiều nên điểm chuẩn có thể bằng, hoặc giảm hơn.

13. Đại học Y dược Thái Bình

Ông Nguyễn Duy Cường cũng dự đoán điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ “nhích lên một chút” bởi phổ điểm của thí sinh thi THPT quốc gia tăng. Năm trước, ở đợt xét tuyển đầu, đại học này lấy cao nhất 25,25 điểm vào ngành Y đa khoa; ngành thấp nhất là Y tế cộng động 21,25 điểm; Đợt bổ sung trường hạ xuống 24 điểm với Y đa khoa.

14. Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội

Trưởng phòng đào tạo Nguyễn Đắc Dũng cho biết, ngưỡng trúng tuyển vào khoa có thể ở mức 24-26 điểm. “Chúng tôi chưa có con số chính thức vì phải chờ lọc thí sinh ảo. Ngay sau khi Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn, khoa Y Dược của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ra mức trúng tuyển đầu vào”, ông Dũng nói.

Tiếp tục cập nhật …

Điểm chuẩn dự kiến các trường Đại học phía Nam năm 2017

1. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Điểm chuẩn một số ngành của trường như Công nghệ ô tô, các ngành kỹ thuật sẽ tăng nhẹ so với năm trước.

2. Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

Do điểm thi năm nay tăng, chỉ tiêu của các trường lại “đứng yên” nên không tránh khỏi khả năng điểm chuẩn tăng nhẹ.

3. Đại học Công nghiệp TPHCM

Dự kiến điểm chuẩn ĐH công nghiệp TPHCM ở mức từ 17-20 điểm. Tuy nhiên trường cũng lo lắng do có nhiều ngành, một số ngành mới, có thể thí sinh không biết để xét tuyển.

4. ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến điểm chuẩn nhóm ngành thực phẩm và kinh tế sẽ tăng. Trong đó, nhóm ngành kinh tế năm ngoái lấy 18 – 19 điểm thì nay có thể tăng thêm 0,5 – 1 điểm, nhóm ngành dinh dưỡng (trừ ngành công nghiệp thực phẩm) có thể tăng 1 điểm…

5. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường riêng nguyện vọng 1 đã trên 16.000, cao gấp 4 lần so với các năm trước. Trong khi chỉ tiêu tuyển của trường giảm 100 so với năm trước nên điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng tương đối, đặc biệt là ngành “nóng” như y đa khoa.

6. Đại học Y Dược TPHCM

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho rằng trường tuyển sinh các ngành bằng tổ hợp môn có phổ điểm tốt trong năm nay (toán, hóa, sinh) nên chắc chắn điểm chuẩn các ngành sẽ nhích hơn. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ chỉ thay đổi nhiều với các ngành “nóng” mà các năm luôn có điểm cao như: y đa khoa, răng hàm mặt và dược học.

7. Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM

Đại diện Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM dự báo, một số ngành có điểm chuẩn cao vào năm trước thì năm nay có thể cao hơn như: hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật hạt nhân… Tuy nhiên, các ngành còn lại điểm chuẩn sẽ không biến động nhiều.

8. Đại học Nguyễn Tất Thành

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay sẽ tăng lên 1 điểm. Vì vậy, đương nhiên điểm chuẩn các trường sẽ tăng lên theo ngưỡng này chứ không giống năm 2016.

9. Đại học công nghệ TPHCM

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng điểm thi năm nay của đa số thí sinh (TS) cao hơn năm trước 2 – 3 điểm. Chẳng hạn năm trước nhiều TS được 18 điểm thì năm nay phải được 20 – 21 điểm. Vì vậy, sẽ có sự dịch chuyển khá lớn trong khâu xét tuyển ở đợt này

10. Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Thạc sĩ Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Dựa trên phổ điểm của bộ GD&ĐT có thể thấy điểm năm nay cao hơn năm trước. Như vậy, chắc chắn điểm chuẩn của trường, đặc biệt là đối với khối ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Răng hàm mặt) sẽ cao hơn năm ngoái”.

>> Điểm chuẩn Đại Học năm 2017, điểm thi đại học năm 2017

>> Quy định đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017

> Công bố điểm sàn chính thức xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

>> Lắp đặt Camera hikvision tại Đà Nẵng hình ảnh sắc nét, quan sát tốt ngày lẫn đêm