Màu vàng, nâu, các màu xám được xem là màu mang lại may mắn cho năm 2020 Canh Tý. Vậy đầu năm mới 12 con giáp nên ăn gì để gặp may mắn? Hãy cùng Blog Chia sẻ tìm hiểu và lựa chọn món ăn phù hợp với lứa tuổi của mình để lộc đến cả năm nhé!

dau nam moi 12 con giao nen an gi de gap may man

Đầu năm mới 12 con giáp nên ăn gì để gặp may mắn

Đầu năm mới 12 con giáp nên ăn gì để gạp may mắn

Hãy lựa chọn cho mình món ăn phù hợp với mệnh và tuổi để có một năm bình an, thuận buồm xuôi gió bạn nhé:

1. Tuổi Tý

Màu may mắn của tuổi Tý là màu Trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ….Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng đừng ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

2. Tuổi Sửu

Màu may mắn là đỏ tươi và xanh lá. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm dưa hấu, xôi gấc thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ…Yếu tố may mắn là Mộc và Hỏa, nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, các loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh.

dau nam moi 12 con giao nen an gi de gap may man 2019

Tuổi Sửu nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng

3. Tuổi Dần 

Màu trắng là màu may mắn của tuổi Dần, nên bạn có thể ăn xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng…. Yếu tố may mắn là Kim và Thủy nên bạn có thể ăn các loại thực phẩm hoặc các loại canh có màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoạc các loại cá kho.

4. Tuổi Mão

Màu may mắn là màu xanh ngọc là đỏ tươi, yếu tố may mắn là Thủy và Hỏa. Do đó, bạn nên ăn xôi gấc, thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, uống rượu vang đỏ và thực phẩm thuộc mệnh Thủy như canh măng, canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen.

5. Tuổi Thìn 

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm nay là màu trắng và vàng, yếu tố may mắn là Kim. Vì thế, bạn nên ăn các loại nấm trắng, đỗ trắng, ngũ cốc, xôi trắng hoặc thịt kho hột vịt để gia tăng vận may.

6. Tuổi Tỵ 

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay sẽ là Mộc và Thuỷ. Để gặp được nhiều điều may mắn bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và canh măng thuộc hành Thủy. Bạn còn có thể ăn thêm các loại canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen.  Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng mang lại may mắn cho bạn.

nen an gi ngay dau nam

Tuổi tỵ cần sự bổ trợ của hành Thuỷ, các loại canh sẽ rất hữu ích

7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có đến 3 yếu tố có thể mang lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thủy. Vì thế, người tuổi Ngọ có thẻ ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi, rau xanh, bánh chưng, bưởi, cam, chanh, trà xanh, canh măng, cá kho, nấm mèo.

8. Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi nếu ăn các món thuộc hành Kim và Thuỷ. Tiêu biểu là các món canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen, cá kho và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng.

9. Tuổi Thân

Yếu tố may mắn cho tuổi thân năm nay là Mộc và Hỏa, màu may mắn là xanh lá và vàng cam. Vì thế bạn nên tích cực ăn bánh chưng, cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, măng, cùng các loại đồ ăn hành Hỏa như xôi gấc, rượu vang, cà chua, dâu dây.

nen an gi ngay dau nam ky hoi

Xôi gấc màu đỏ tươi là món ăn may mắn của tuổi Thân

10. Tuổi Dậu

Màu xanh lá và yếu tố Thuỷ,  Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận lợi cho những người tuổi Dậu. Bạn nên ăn các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh hoặc bánh chưng.  Bổ sung thức ăn hành Thuỷ như các loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen…

11. Tuổi Tuất

Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả , Mộc và Thuỷ.Tuổi Tuất cũng được khuyên nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình an. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, rau xanh, bánh chưng, cam, chanh, măng…và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

12. Tuổi Hợi

Màu thuận lợi của tuổi Hợi là màu xanh lá và đầu năm nên ăn các món thuộc hành Mộc như bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi…

 Với những thông tin này, chắc chắn cũng đã giải đáp được thắc mắc đầu năm mới 12 con giáp nên ăn gì để gặp may mắn? và lựa chọn cho mình món ăn hợp tuổi, hợp phong thủy để đón lộc nhé!

>>>Tin tức liên quan: