Việc đeo khẩu trang y tế có thực sự giúp bạn phòng chống virut Corona hay không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi dịch bệnh ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Vậy khi sử dụng , đeo khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách là một trong những cách giúp bạn phòng chống tối đa dịch bệnh.

deo khau trang y te dung quy cach

Đeo khẩu trang y tế đúng cách, đúng quy chuẩn như thế nào?

Việc đeo khẩu trang y tế có ngăn chặn được Virut Corona hay không? 

Việc cháy hàng, nhà sản xuất không đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng đã đẩy giá khẩu trang y tế hiện nay cao gấp 2-3 thậm chí là 5 lần so với giá bình thường.

Đeo khẩu trang y tế không giúp ngăn chặn 100% việc lây lan, nhiễm bệnh mà chỉ giúp bạn phòng tránh tối đa khả năng lây lan, truyền nhiễm của bệnh. Việc đeo khẩu trang chỉ giúp bạn bạn chế tiếp xúc với không khí nhiễm bệnh xung quanh, tránh tiếp xúc với các giọt hắt hơi, ho từ người bệnh lên mặt và giúp hạn chế thói quan chạm tay lên mũi, miệng những con đường giúp virut xâm nhập vào cơ thể. Ngoài việc đeo khẩu trang y tế bạn cần phải tuân thủ cách phòng chống virut corona theo quy chuẩn của WHO.

Đeo khẩu trang y tế như thế nào là đúng cách?

Đeo khẩu trang y tế cần tuân theo quy chuẩn sau:

  • Bịt kín không để hở phần mũi, miệng.
  • Bịt khẩu trang ở những nơi đông người, hoặc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu nhiễm bệnh
  • Một khẩu trang y tế sử dụng 1 lần duy nhất, không được sử dụng lại và khẩu trang chỉ có tác dụng phòng chống trong vòng 8 tiếng. Nếu bạn sử dụng khẩu trang y tế lại lần thứ 2, khả năng vi khuẩn xâm nhập là rất cao
  • Một số khẩu trang bằng vải có thể hấp thụ độ ẩm và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển nên sau 1 ngày sử dụng bạn nên giặt sạch và hông khô trước khi tiếp tục sử dụng để hạn chếkhả năng nhiễm bệnh.

deo khau trang y te dung cach

» Tham khảo: Đường dây nóng bộ y tế phòng chống virut Corona

 

Các biện pháp an toàn khác để tránh Virut Corona lây lan:  

  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây
  • Hạn chế chạm tay vào mắt, mũi, miệng
  • Tránh tiếp xúc gần trong cự ly 2 mét đối với người bệnh
  • Tránh di chuyển đến vùng tâm dịch
  • Đến ngay các cơ sở y tết để thăm khám khi có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh.

Như vậy, việc đeo khẩu trang y tế đúng cách có thể giúp bạn ngăn chặn virut Corona lây lan qua đường hô hấp, và đừng quên kết hợp các biện pháp vệ sinh tại nhà để tránh virut lây lan.

» Xem ngay: Các triệu chứng nhiễm Virut Corona