Đi thi không nên mặc áo màu gì để tránh xui xẻ cũng là từ khóa người dùng tìm kiếm nhiều nhất mỗi độ mùa thi chạm ngõ. Việc lựa chọn cho mình một gam màu áo khi đi thi cũng nói lên việc truyền năng lượng cho kỳ thi suôn sẻ và đạt được kết quả cao. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố bên ngoài giúp mỗi sĩ tử tự tin hơn trong kỳ thi sắp diễn ra.

Với nội dung bài viết dưới đây blogvn.org sẽ chia sẻ cho bạn những màu áo không nên mặc khi đi thi nhằm tránh xui xẻo. Đồng thời, blogvn.org cũng gợi ý cho bạn những màu áo mang lại may mắn trong kì thi. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình màu áo phù hợp nhất để có ngay kết quả như ý nhé!

di thi khong nen mac ao mau gi

Đi thi không nên mặc áo màu gì?

Những màu áo không nên mặc khi đi thi

Theo quan niệm của người xưa ” có thờ có thiêng có kiêng có lành” do đó để ngày thi diễn ra tốt nhất và có được số điểm cao các thí sinh nên để ý hơn về những màu áo không nên mặc khi đi thi.

1. Màu đen biểu tượng cho sự tối tăm

Theo quan niệm dân gian, màu đen thường đại diện cho sự xấu xa, chết chóc,… vì thế những hình tượng gắn liền với màu đen như quạ đen, phù thủy hay thần chết….. Đặc biệt, khi diện 1 cây đồ đen đi thi sẽ mang lại nhiều xui xẻo, không may mắn.

Chính vì vậy trong những kỳ thi quan trọng bạn hạn chế hoặc tránh mặc đồ đen. Nếu muốn kì thi của mình “vạn sự khởi đầu nan” thì loại ngay màu đen ra khỏi bộ sưu tập ngay nhé!

2. Màu hồng cánh sen biểu tượng cho sự mơ hồ

Đây là màu của sự mơ mộng, Màu hồng có thể làm cho người ta thoải mái quá mức, và lạc quan quá mức, dẫn đến mơ mộng và khó tập trung… Do vậy bạn không nên mặc đồ màu hồng hoặc mang theo đồ vật màu hồng khi đi thi.

Việc lựa chọn cho mình một gam màu áo đi thi cũng rất khó khăn. Do đó, nếu đã có ý định mua màu hồng cánh sen thì bạn có thể gạt bỏ ngay từ đầu nhé!

3. Màu xám biểu tượng cho sự mù mịt

Bên cạnh các màu trên thì màu xám cũng là màu không nên mặc khi đi thi. Đây là màu thể hiện sự buồn bã, mù mịt. Nếu mặc khiến đầu óc bạn không thể tập trung, từ đó dẫn đến tình trạng không thể nào làm được bài.

» Xem Thêm: Màu may mắn của 12 con giáp năm 2022

Đi thi nên mặc áo màu gì 2022 để mang lại may mắn

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn cũng là điều bận tâm của nhiều thí sinh. Các thi sinh có thể lựa chọn 1 trong những cách dưới đây.

1. Màu đỏ – thể hiện sự may mắn, hưng thịnh

Từ xa xưa, màu đỏ luôn là màu sắc tượng trưng cho sự mạnh mẽ, may mắn và thịnh vượng. Do đó, khi đi thi bạn nên tận dụng ngay một chiếc áo màu đỏ hoặc các họa tiết màu đỏ nhằm tăng độ may mắn, suôn sẻ.

Tuy nhiên, không nên mặc áo quá đỏ khiến người khác dễ dàng chú ý. Bạn cũng có thể mang theo những phụ kiện có màu đỏ để ngầm khẳng định rằng đây chính là dụng cụ hộ mệnh của chính mình.

2. Màu xanh lá cây

Đây là màu của thiên nhiên, màu xanh lá cây rất tốt để mang trong những ngày thi cẳng thẳng. Màu xanh lá cây giúp thư giãn và trấn an tinh thần, thể chất và cảm xúm

3. Màu xanh da trời biểu tượng cho sự may mắn

Màu xanh da trời tạo cảm giác dễ chịu như màu xanh lá cây, nhưng có chút trầm lắng hơn. Nếu thích màu này bạn có thể mang theo một số vật dụng có màu này khi đi thi.

» Tìm Hiểu Thêm: Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn thuận lợi

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thi sinh nắm rõ những màu áo không nên mặc khi đi thi và chúc bạn có được số điểm thật cao.

>>> Tin liên quan: