Điểm liệt thi THPT là bao nhiêu? Quy định điểm liệt ra sao? là vấn đề được nhiều các bạn học sinh quan tâm nhất hiện nay. Bởi đây chính là yếu tố quan trong để xem xét thí sinh có đủ điều kiện để vượt qua kỳ thi tốt nghiệp hay không. Cùng blogvn.org theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay nhé!.

Quy định điểm liệt thi THPT quốc gia 2021 ra sao?

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt của kỳ thi THPT đó là mức điểm giới hạn mà một thí sinh đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định có trong quy chế thi.

Mức điểm giới hạn này là số điểm mà bất cứ thí sinh nào tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đều cần biết. Bởi lẽ đó sẽ là ranh giới quyết định thí sinh đó có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp và đậu vào các trường đại học, cao đẳng hay không.

Điểm liệt thi THPT là bao nhiêu?

Quy định về mức điểm liệt tốt nghiệp vẫn được giữ nguyên, đó là 1.0 tính theo thang điểm 10 đối với các môn thi cũng như các cấu phần thi trắc nghiệm. Điều này có nghĩa là để xét công nhận tốt nghiệp thì thí sinh cần có tất cả các môn thi của tổ hợp môn đều cần đạt trên 1.0 điểm.

Quy định điểm liệt thi tốt nghiệp như thế nào?

  • Trong kỳ thi THPT quốc gia 2021, thí sinh phải có 4 bài thi trong đó Toán, Văn và Ngoại ngữ là bắt buộc và một bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp là khi tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.
  • Nếu thí sinh chọn 1 bài thi tổ hợp, bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không thể xét tuyển Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp các môn này.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp các em và các bậc phụ huynh giải đáp được thắc mắc điểm liệt thi THPT là bao nhiêu? Quy định điểm liệt ra sao? và có những định hướng tốt hơn cho tương lai của mình.

» Tin tức liên quan: