Điểm liệt thi THPT là bao nhiêu? Quy định điểm liệt ra sao? Chắc chắn đứng trước kỳ thi quan trọng nhất là thi THPT quốc gia bạn nên cần nắm rõ những thông tin như điểm liệt bao nhiêu, bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp,… để chuẩn bị ôn luyện và tích lũy kiến thức. Đối với những thí sinh chỉ thi tốt nghiệp thì cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Không phải sĩ tử nào cũng đã hiểu rõ về quy chế tính điểm liệt như thế nào. Nếu bạn nắm nhầm thông tin thì nguy cơ trượt tốt nghiệp cũng không xa. Do đó, bằng mọi cách hãy biết được thông tin điểm liệt của mỗi môn, điểm liệt của toàn bộ môn. Cùng blogvn.org tìm hiểu ngay trong phần nội dung bài viết sau.

diem liet thi thpt quoc gia la bao nhieu 2022

Quy định điểm liệt thi THPT quốc gia 2022 là bao nhiêu?

Tìm hiểu điểm liệt là gì?

Điểm liệt của kỳ thi THPT đó là mức điểm giới hạn mà một thí sinh đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định có trong quy chế thi.

Mức điểm giới hạn này là số điểm mà bất cứ thí sinh nào tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đều cần biết. Bởi lẽ đó sẽ là ranh giới quyết định thí sinh đó có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp và đậu vào các trường đại học, cao đẳng hay không.

1/ Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT là bao nhiêu?

Quy định về mức điểm liệt tốt nghiệp vẫn được giữ nguyên, đó là 1.0 tính theo thang điểm 10 đối với các môn thi cũng như các cấu phần thi trắc nghiệm. Điều này có nghĩa là để xét công nhận tốt nghiệp thì thí sinh cần có tất cả các môn thi của tổ hợp môn đều cần đạt trên 1.0 điểm.

Nếu một trong những môn Toán, Văn, Anh hoặc điểm tổ hợp dưới 1.0 điểm thì đây được xem là điểm liệt.

» Xem Ngay: Bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp không?

2/ Quy định điểm liệt thi tốt nghiệp như thế nào?

  • Trong kỳ thi THPT quốc gia 2022, thí sinh phải có 4 bài thi trong đó Toán, Văn và Ngoại ngữ là bắt buộc và một bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp là khi tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10.
  • Nếu thí sinh chọn 1 bài thi tổ hợp, bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không thể xét tuyển Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp các môn này.

» Tìm Hiểu: Thi 1 điểm có bị liệt không? 4.98 có đậu tốt nghiệp không?

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp các em và các bậc phụ huynh giải đáp được thắc mắc điểm liệt thi THPT là bao nhiêu? Quy định điểm liệt ra sao? và có những định hướng tốt hơn cho tương lai của mình.

» Tin liên quan: