Chỉ còn ít thời gian nữa thôi học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng chuyển cấp lên 10 trên cả nước. Đây cũng là kỳ thi hết sức chú ý đối với nhiều học sinh nếu muốn đỗ đạt vào trường mà mình mong muốn. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều thí sinh muốn biết quy định điểm liệt vào lớp 10 2022 là bao nhiêu để từ đó ôn luyện kỹ càng hơn.

Nếu muốn biết thi bao nhiêu điểm là đậu vào lớp 10. Đồng thời bao nhiêu điểm được xem là điểm liệt các thí sinh đừng bỏ lỡ thông tin quan trọng của blogvn.org cung cấp dưới đây. Theo dõi ngay nhé!.

diem liet thi vao lop 10 la may

[NÊN BIẾT] Điểm liệt thi vào lớp 10 là bao nhiêu?

Quy định điểm liệt vào lớp 10 như thế nào?

Mặc dù có sức nóng không kém kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi tuyển sinh lớp 9 cũng là mối e ngại đối với nhiều học sinh, phụ huynh. Trường hợp những cá nhân có học lực yếu, kém muốn đỗ đạt cấp 3 cũng là điều khó khăn. Do đó nếu bị điểm liệt thì cũng đồng nghĩa với việc rớt tốt nghiệp cấp 2.

Theo Bộ GD&ĐT thì quy định tính điểm liệt của thi lên lớp 10 là không có bài thi nào bị điểm 0. Đồng thời thí sinh đó không vi phạm quy chế thi, bắt buộc phải thi đủ 3 môn thì mới có thể đậu cấp 3.

Ngoài ra, một số trường và một số khu vực sẽ không quy định điểm liệt hoặc quy định không có bài thi nào dưới 1 điểm. Thí sinh cần nắm rõ phương thức và quy định tuyển sinh của trường mình muốn theo học nhé

» Hướng Dẫn: Xem điểm lớp 10 trên điện thoại chính xác nhất

Cần bao nhiêu điểm để đậu vào vào lớp 10? 

Đậu vào lớp 10 công lập và lớp 10 chuyên sẽ hoàn toàn khác nhau về mục tiêu. Chính vì vậy bao nhiêu điểm để đậu vào lớp 10 sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký. Cụ thể:

  • Đối với những trường chuyên: Bắt buộc thi đạt điểm cao ít nhất mỗi môn 9 điểm (Hoặc có thể 1 môn cao hơn và 1 môn thấp hơn để cân bằng).
  • Đối với thí sinh thi vào trường công lập bình thường: Thí sinh chỉ cần đạt từ 7-8 điểm mỗi môn sẽ có cơ hội đậu.
  • Trường hợp một số trường nội trú, các trường vùng sâu vùng sa sẽ có mức điểm thấp hơn nhằm tạo điều kiện cho các em theo học đạt từ 5 – 6 điểm mà thôi.

» Tham Khảo: Cách tính điểm thi vào lớp 10 nguyện vọng 3

Trên đây là toàn bộ thông tin về điểm liệt thi lên lớp 10 là mấy được blogvn.org chia sẻ chi tiết nhất. Và đừng quên theo dõi blog để cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh lớp 10, THPT nhé!

>>> Tin liên quan: