Điểm sàn và điểm chuẩn chênh lệch bao nhiêu? Chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Điểm sàn và điểm chuẩn là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên vẫn có không ít bạn hay nhầm lẫn về 2 cụm từ này. Vậy thực chất điểm sàn và điểm chuẩn chênh lệch bao nhiêu? Nếu bạn đang có chung thắc mắc trên thì theo dõi bài viết sau đây của blogvn.org nhé.

diem san diem chuan chenh lech bao nhieu

Điểm sàn và điểm chuẩn năm năm 2021

Điểm sàn và điểm chuẩn chênh lệch bao nhiêu?

Mặc dù điểm sàn và điểm chuẩn đều quy định về mức điểm nhưng điểm sàn ngưỡng điểm tối thiểu để xét tuyển còn riêng với điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành.

» Xem thêm: Điểm sàn, điểm chuẩn đại học 2020 là gì?

Vì vậy không thể nói chính xác sự chênh lệch của điểm chuẩn và điểm sàn. Tất cả đều tùy thuộc vào quy định của mỗi trường và mỗi ngành. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2020 các trường Đại học trên cả nước sẽ căn cứ vào đó để đưa ra điểm sàn phù hợp.

Các trường Đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường trước 17h ngày 27/9. Hãy đón chờ để cập nhật thông tin nhé. 

Vì sao điểm chuẩn vào đại học 2020 có thể tăng mạnh?

  • Đại diện một số trường đại học cho rằng đề thi năm nay dù nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn có tính phân hóa cao. Theo đó, phổ điểm sẽ nhỉnh hơn ở khoảng điểm trung bình và xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối hơn năm trước.
  • Chuyên gia tuyển sinh một số trường đại học đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn theo hướng nhiều ngành sẽ tăng mạnh, từ 3 – 5 điểm so với năm 2019.
  • Dự kiến này dựa trên nhận định đề thi và xu hướng các trường đại học (ĐH) phân bổ chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

» Xem thêm: Làm sao biết mình trúng tuyển Đại học năm 2020?

Tuy nhiên mọi việc chỉ là sự phỏng đoán, hãy chờ đón kết quả chính thức từ các trường Đại học để chắc chắn hơn nhé.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc điểm sàn và điểm chuẩn chênh lệch bao nhiêu? để có định hướng đúng đắn cho bản thân.

Cách đăng ký data MobiFone 3G