Thiết bị điện tử giá rẻ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay bởi giá thành rẻ hơn so với giá trên thị trường. Tuy nhiên đi kèm theo đó là những nguy cơ tiềm tàng gây ảnh hưởng đến sức khỏe không phải ai cũng biết. Sau đây, blogvn.org sẽ cung cấp cho bạn 4 đồ điện tử giá rẻ không nên mua nếu không muốn ‘rước họa vào thân’.

4 đồ điện tử giá rẻ KHÔNG NÊN mua nếu không muốn ‘rước họa vào thân’

1. Quạt tích điện mini

Quạt tích điện mini được nhiều bạn trẻ và gia đình ưa chuộng vì tiện lợi, dễ mang theo bên mình lại không cần cắm điện vì sử dụng loại pin tích điện. Dạo quanh một số chợ trực tuyến thì bạn có thể thấy giá thành của quạt mini không hề cao, có loại 30.000đ hay 50.000đ.

thiet bi dien tu gia re khong nen mua

Tuy nhiên đa phần chúng đều không rõ nguồn gốc, vì thế pin của quạt có thể nhanh chai, bảng mạch có vấn đề dễ gây hỏng, thậm chí cháy, nổ như vừa sạc vừa bật hoặc dùng trong điều kiện thời tiết quá nóng…

» Xem thêm: Cách phân biệt thiết bị điện tử, đồ công nghệ thật – giả chính xác 100%

2. Sạc/pin dự phòng

Sạc và pin dự phòng giá rẻ cũng là một trong những đồ điện tử tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Rất dễ tìm được những loại pin có giá siêu rẻ dưới 100.000đ, tùy vào dung lượng pin. Nhưng nếu pin chính hãng, chất lượng thì giá thành dao động từ 250.000đ trở lên.

thiet bi dien tu de chay no

Việc dùng pin dự phòng giá rẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ pin chai nhanh hơn, dung lượng thật không đúng, cháy, nổ khi đang sử dụng. Hay nguy hiểm hơn sẽ làm hỏng chính thiết bị bạn đang sạc.

3. Microphone mini

Loại phụ kiện micro mini đã rất phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhưng đa phần mọi người thường có xu hướng chọn loại có giá rẻ mà lại không biết tới nguy hiểm có thể xảy ra.

khong nen mua thiet bi dien tu gia re nao?

Nếu nhẹ thì có thể chập chờn, không kết nối microphone với máy tính hay tivi để hát karaoke, nặng thì có thể chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

» Xem thêm: Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa vào ngày nắng nóng

4. Cục sạc giá rẻ

Chỉ với 10.000 – 20.000 đồng là bạn đã có thể mua được một dây cáp điện thoại hay 50.000đ cho một củ sạc. Những kiểu củ sạc giá rẻ như này không hề an toàn, kém chất lượng, nguy cơ cháy nổ điện thoại khi đang sạc là rất lớn.

thiet bi dien tu phat no

Hiện nay, không khó để bạn lựa chọn được 1 sản phẩm điện tử theo đúng nhu cầu của mình mà giá cả phải chăng, tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Trên đây là 4 thiết bị điện tử không nên mua nếu không muốn ‘rước họa vào thân’ mà bạn có thể tham khảo và tránh mua phải.