Đỗ nguyện vọng 1 có được học nguyện vọng 2 đại học không? Đây là điều thắc mắc của nhiều thí sinh khi đậu nguyện vọng 1 nhưng muốn học nguyện vọng 2 tại trường đại học mong muốn. Để giúp các em giải đáp nhanh thắc mắc này blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

do nguyen vong 1 co duoc hoc nguyen vong 2 dai hoc khong

Đỗ nguyện vọng 1 có được học nguyện vọng 2 đại học không?

Đỗ nguyện vọng 1 có được học nguyện vọng 2 đại học không?

Khi thí sinh đậu nguyện vọng 1, hệ thống sẽ tự động ngừng xét tuyển các nguyện vọng sau. Vì thế, thí sinh không thể học ngành có nguyện vọng ưu tiên thấp hơn trong cùng một đợt xét tuyển đầu tiên.

Tuy nhiên, trong đợt xét tuyển đầu tiên thí sinh không xác nhận nhập học với trường ở nguyện vọng 1 thì sẽ xem như từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung (có thể từ tháng 8 – tháng 9). Lúc này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường ở nguyện vọng 2. Tuy nhiên, việc này rất rủi ro vì ngành bạn muốn vào có thể không xét tuyển đợt bổ sung.

Ngoài ra, sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có 3 quyền điều chỉnh nguyện vọng. Trong khoảng thời gian này thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng từ nguyện vọng 2 lên thành nguyện vọng 1. Bạn cần xác định kỹ để đưa ra quyết định phù hợp tránh phát sinh những điều không mong muốn.

» Xem Ngay: Danh sách các trường đại học xét tuyển nguyện vọng 2 hiện nay

Thời gian thay đổi nguyện vọng 2022

  • Thí sinh được thay đổi nguyện vọng trong thời gian 10 ngày dự kiến từ 7/8/2022 đến 17h ngày 17/8/2022. Trước hoặc sau thời gian này thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng.
  • Mỗi thí sinh chỉ có 3 lần thay đổi nên phải suy nghĩ thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng đại học 2022
  • Đặc biệt, thí sinh còn có thể mua thêm nguyện vọng sau khi biết điểm 2022 không giới hạn.

»Tham Khảo: Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 Đồng Nai

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh nắm rõ thắc mắc đỗ NV1 có được học NV2 đại học 2022 không? và hãy lựa chọn cho mình ngành và trường yêu thích để theo học nhé!

>>> Tin liên quan: