Trong quá trình mua bán sản phẩm trên Shopee bạn sẽ không ít lần nhìn thấy thông báo xử lý bởi Shopee hay đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee. Bạn có biết nó có nghĩa là gì không? Thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn hay sẽ lâu hơn? Liệu xử lý bởi Shopee có tốt hơn bình thường không? Cùng làm rõ ngay sau đây với Blogvn.org nhé!

don hang dang duoc xu ly boi shopee

Đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee là sao?

1. Giải đáp xử lý bởi Shopee là gì? 

1.1  Xử lý bởi Shopee là gì?

Xử lý bởi Shopee là chương trình do chính Shopee triển khai nhằm để Shopee trực tiếp xử lý đơn hàng để giao đến cho khách mà không cần thông qua Shop bán. Thông thường trên Shopee sẽ hiển thị là “Mall xử lý bởi Shopee” để người dùng biết được đơn hàng do Shopee xử lý.

Với những đơn hàng xử lý bởi Shopee thì người bán sẽ gửi sẵn sản phẩm ở kho vận Shopee ( hiển thị là kho Smart) và khi có đơn hàng từ khách Shopee sẽ tự gói hàng từ sản phẩm có sẵn đó và giao đến cho khách hàng. Điều này giúp đơn hàng đi nhanh hơn rất nhiều.

» Bạn Đã Biết: Đơn hàng đã xuất kho Nghĩa Ô là gì

1.2. Xử lý đơn hàng bởi Shopee có tốt không? Cách tìm sản phẩm xử lý bởi Shopee

Thông thường các shop được xử lý đơn hàng bởi Shopee là những shop Mall, shop lớn có giấy tờ đầy đủ về hàng hoá do đó người dùng có thể an tâm về việc nhận hàng đúng như mô tả. Ngoài ra việc được Shopee xử lý cũng giống cho đơn hàng có thể đi nhanh hơn và tiết kiệm nhiều hơn cho phí vận chuyển cho người bán lẫn người mua.

Bạn muốn tìm sản phẩm xử lý bởi Shopee có thể tìm trực tiếp trên ứng dụng Shopee.

Cách nhận diện: Các sản phẩm xử lý bởi Shopee thường sẽ hiển thị là “Mall xử lý bởi Shopee” ngay trên hình ảnh đại diện của Sản phẩm

xu ly don hang boi shopee

Các sản phẩm xử lý đơn hàng bởi Shopee

Cách tìm : Tại ô tìm kiếm trên Shopee nhập sản phẩm bạn muốn mua, Sau đó nhấn vào nút lọc chọn xử lý đơn hàng bởi Shopee và chọn áp dụng. Những sản phẩm thuộc danh mục xử lý bởi Shopee sẽ hiển thị

xu ly don hang boi shopee

Chọn xử lý đơn hàng bởi Shopee

» Bật Mí: Hướng dẫn hack mã miễn phí vận chuyển Shopee

1.3 Hướng dẫn cách đăng ký chương trình xử lý đơn hàng bởi Shopee cho người bán

Nếu bạn là người bán muốn dơn hàng được xử lý bởi Shopee thì có thể đăng ký tham gia chương trình này theo hướng dẫn sau đây

+ Điều kiện đăng ký:

 • Shop cần đạt yêu cầu về giấy tờ và các chỉ số vận hành.  Ví dụ: giấy phép kinh doanh, chứng từ xuất xứ hàng hóa, xuất được hóa đơn VAT
 • Sản phẩm có kích thước không vượt quá 150cm và trọng lượng không quá 100kg
  • Sản phẩm không nằm trong danh sách sản phẩm hạn chế của FBS, bao gồm:
  • Thực phẩm và đồ uống cần bảo quản đặc biệt (Sữa, trứng, thực phẩm tươi sống & đông lạnh, các loại bánh..)
  • Voucher & Dịch vụ (Nhà hàng ăn uống, sự kiện & giải trí, thanh toán hóa đơn, du lịch & khách sạn..)
  • Ô tô, mô tô – xe máy
  • Các mặt hàng thời trang nam nữ, túi ví, giày dép nam nữ, thời trang trẻ em, phụ kiện thời trang, thể thao & du lịch

+ Cách đăng ký:

 • Cách 1: Người bán liên hệ với chuyên viên phụ trách của Shopee của Shop mình nếu đang có
 • Cách 2: Điền vào biểu mẫu tại đây để Shopee liên hệ lại với bạn

2. Đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee là sao?

2.1. Đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee là gì? Tại sao lại có?

Đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee là câu thông báo ngay sau khi bạn đặt đơn thành công trên ứng dụng Shopee. Thông báo này có nghĩa là đơn hàng đã được Shopee nhận và đang trong quá trình xử lý xác nhận. Chính vì vậy ” đơn hàng đang được xử lý bởi shopee người bán có thể giao hàng cho bạn sau khi đơn hàng được xử lý” thì người bán sẽ không gửi hàng liền ngay được vì chưa có mã vận đơn.

 Với người mua Shopee sẽ thông báo “Đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee” còn với người bán thông thường Shopee sẽ hiển thị là “Đơn hàng đang được kiểm tra bởi Shopee”

don hang dang duoc xu ly boi shopee

Thông báo đơn hàng trên Shopee

2.2 Đơn hàng đang được xử lý bởi shopee mất bao lâu?

Đối với người bán  Shopee duyệt đơn hàng trong bao lâu sẽ hết kiểm tra thì thông thường sẽ mất 1 – 30 phút. Có thời điểm sẽ có thể duyệt kiểm tra lâu đến 2 tiếng hoặc cả 1 ngày nguyên nhân là do đơn hàng quá nhiều nên cần phân bổ đơn vị vận chuyển phù hợp để giúp hàng đi nhanh không bị ùn ứ ở bất cứ đơn vị vận chuyển nào.

Đối với người mua khi được thông báo đang hàng đang được xử lý bởi Shopee thì cần phải đợi người bán xác nhận đơn hàng thì mới có thể có thể chuyển sang trạng thái mới là” người bán đang chuẩn bị hàng”. Nó có thể mất từ 1 phút đến 2 tiếng hoặc vài ngày tuỳ thuộc vào thời gian người bán xác nhận đơn hàng để giao.

3. Tìm hiểu thời gian xử lý đơn hàng Shopee để không bị huỷ là bao lâu?

3.1 Đối với đơn hàng xử lý bởi Shopee

Hiện chưa có quy định về thời gian xử lý đơn hàng do chính Shopee xử lý bởi thông thường đơn hàng đều sẽ được xử lý rất nhanh có thể ngay khi xác nhận đơn đã đóng gói gửi đi ngay lập tức. Nhưng cũng có thời điểm Shopee tự xử lý đơn hàng nhưng bị chậm đến vài ngày, cả tuần do nhiều nguyên nhân như kho không sẵn hàng, dịch bệnh, thời tiết, đóng biên…

3.2 Đối với đơn hàng do người bán tự xử lý

Với người bán tự xử lý đơn hàng gửi đi thì Shopee có quy định về thời gian xử lý đơn hàng như sau:

Thời gian phát sinh đơn Hạn chót nhấn chuẩn bị hàng để đơn không bị huỷHạn chót bàn giao cho đơn vị vận chuyển để không bị huỷ
Trước 12h2 ngày kể từ khi đơn phát sinh3 ngày kể từ khi đơn phát sinh
Kể tư 12h2 ngày kể từ khi đơn phát sinh3 ngày kể từ khi đơn phát sinh

TẠM KẾT

Như vậy  xử lý đơn hàng bởi Shopee và đơn hàng đang được xử lý bởi Shopee có những ý nghĩa rất khác nhau. Bạn cần xem thông báo của mình chính xác là gì để an tâm chờ nhận đơn nhé!

>>> Tin liên quan: