Quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT bạn đã nắm rõ chưa? Nhiều năm thi tuyển trước đây thí sinh có nhiều lần thay đổi nguyện vọng phù hợp. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây vấn đề thay đổi nguyện vọng đã có sự thay đổi nhằm sắp xếp và giúp thí sinh cân nhắc chính xác và kỹ lưỡng hơn.

Việc điều chỉnh nguyện vọng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số điểm thi được, trường học đã đăng ký, ngành nghề theo học. Đứng trước kỳ thi quan trọng thí sinh cần chú ý những trường hợp này để sau này không gặp phải khó khăn nhé!

dieu chinh nguyen vong xet tuyen 2020

Sau khi biết điểm được đổi nguyện vọng mấy lần?

So với năm 2021 thì năm 2022 có nhiều thay đổi rõ rệt trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng. Thông thường năm 2021 sẽ có hai đợt để điều chỉnh nguyện vọng đó là thay đổi lúc làm hồ sơ tốt nghiệp và hồ sơ xét tuyển Đại học và đợt hai là áp dụng cho sau khi thi xong và biết điểm.

Đối với năm 2022 sau khi biết điểm thí sinh chỉ được một lần duy nhất điều chỉnh nguyện vọng mà thôi. Theo dự kiến sẽ được triển khai như sau:

  • Thứ nhất dự kiến bỏ đăng ký xét tuyển ban đầu. Có nghĩa là chỉ làm hồ sơ đăng ký thi THPT 2022 mà thôi không kèm đăng ký xét tuyển nữa.
  • Thứ hai dự kiến sau khi biết điểm THPT sẽ tổ chức 1 buổi đăng ký xét tuyển. Lúc này thí sinh đã biết hết điểm thi của mình, biết mình nằm ở khoảng nào là an toàn để đăng ký ngành nghề, trường phù hợp.

» Xem Thêm: Thay đổi nguyện vọng Đại học có được thêm trường không?

Phương thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2022

Hiện tại năm 2022 vẫn chưa có thông tin chính thức về thay đổi nguyện vọng như thế nào. Vì theo dự kiến sau khi biết điểm xong mới được đăng ký xét tuyển ngành nghề cùng một đợt. Tuy nhiên đây mới là dự kiến chứ chưa có thông tin chính xác. Bạn có thể khảo cách điều chỉnh nguyện vọng của năm trước nhé!

1. Phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

thay doi xet tuyen sau khi biet diem

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Đồng thời, thí sinh cần phải nộp lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm.

» Xem Thêm: Quy định thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học 2022

2. Phương thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển

phuong thuc thay doi nguyen vong xet tuyen 2020

  • Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
  • Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau gồm một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.
  • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

» Xem Thêm: Đỗ nguyện vọng 1 có được học nguyện vọng 2 không?

Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc được thay đổi nguyện vọng bao nhiêu lần sau khi biết điểm tốt nghiệp? để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp đến.

>>> Tin liên quan: