Kì thi đại học 2020 đang sắp đên gần, những thông tin liên quan đến nội dung thi, cách tính điểm, xét ưu tiên, đặc biệt là quy định thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm được rất nhiều thí sinh quan tâm hiện nay. Sau những đổi mới về kì thi năm nay, số lần đăng ký nguyện vọng của “sĩ tử” sẽ thay đổi không giống với mọi năm để hạn chế tình trạng hồ sơ “ảo”. Để biết thêm thông tin theo dõi bài viết sau đây nhé.

Được thay đổi nguyện vọng bao nhiêu lần sau khi biết điểm tốt nghiệp?

Năm 2020, công tác tuyển sinh được giữ ổn định như các năm 2018, 2019. Các trường có thể sử dụng kết quả điểm thi THPT, hoặc kết hợp với các phương thức khác để làm căn cứ xét tuyển.

dieu chinh nguyen vong xet tuyen 2020

Bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GDĐT) cho biết, theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, các trường ĐH, CĐ được tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, với các phương thức xét tuyển khác nhau.

Và chỉ những thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi mới có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi, và chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất. Vì vậy các thí sinh cần đặc biệt lưu ý chọn đúng ngành học phù hợp với khả năng của mình để xét tuyển.

» Xem thêm: Bộ GD-ĐT công bố phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Phương thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2020

Thí sinh có hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

1. Phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

thay doi xet tuyen sau khi biet diem

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Đồng thời, thí sinh cần phải nộp lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm.

» Xem thêm: Cách tính điểm thi đại học THPT Quốc gia 2020 chính xác nhất

2. Phương thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển

phuong thuc thay doi nguyen vong xet tuyen 2020

  • Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
  • Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau gồm một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.
  • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

» Xem thêm: Bộ GD-ĐT đã công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020

Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc được thay đổi nguyện vọng bao nhiêu lần sau khi biết điểm tốt nghiệp? để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp đến.