Giờ đây, người dân trên cả nước có thể phản ánh những hành vi, thái độ tiệu cực tham nhũng của lực lượng công an thông qua đường dây nóng tiếp nhận chống tham nhũng vừa được Bộ Công an công bố. Nắm rõ những thông tin để giúp cho việc trình báo và giải quyết trở nên nhanh chóng hơn.

bo cong an cong bo duong day nong tiep nhan chong tham nhung

Bộ Công an công bố đường dây nóng tiếp nhận chống tham nhũng

Bộ Công an công bố đường dây nóng tiếp nhận chống tham nhũng

Thời gian qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ tham nhũng, hành vi tiêu cực của mộ số cán bộ công an khiến người dân bức xúc, và không có tiếng nói để phản ảnh lên các cơ quan cao hơn. Vì thế vào ngày 30/11/2018 Bộ công an đã công bố đường dây nóng 069.234.2593 để nhanh chóng giải quyết tình trạng này. Thông qua đây, người dân cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến chống tham nhũng và các cán bộ lực lượng công an sẽ chỉnh đốn lại cách thức làm việc của mình.

Thông tin phản ánh qua đường dây nóng phải sử dụng bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và có nội dung cụ thể về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của từng tổ chức, cá nhân trực tiếp phản ảnh thông tin đến đường dây nóng.

bo cong an cong bo duong day nong

Mọi người dân đều có thể gọi qua đường dây nóng 069.234.2593 để phản ánh tham nhũng

Khi nào thông tin phản ảnh đến đường dây nóng bị từ chối?

Không phải lúc nào thông tin phản ảnh cũng được tiếp nhận, sẽ 1 số trường hợp bị từ chối như:

  • Cá nhân, cơ quan, tổ chức cung cấp thông tin không nêu rõ họ tên, địa chỉ, sốđiện thoại liện hệ hoặc nội dung thông tin cung cấp không có cơ sở, không rõ ràng, không đủ điều kiện để tiếp  nhận, giải quyết.
  • Trong quá trình trao đổi, cung cấp thông tin có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, không đúng mực: nội dung thông tin không liên quan đến tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ công an.
Hi vọng sau khi Bộ Công an công bố đường dây nóng 069.234.2593 thì cuộc chiến tham nhũng sẽ được đẩy lùi nhanh hơn và cuộc sống sẽ nên tốt đẹp hơn.
>>> Tìm hiểu thêm: