Đối với những người dùng Facebook thì tính năng comment không còn gì là xa lạ nữa. Nhưng bỗng một ngày, bạn không thể bình luận ở dưới bài viết của bạn bè. Và bạn không biết lý do tại sao Facebook không bình luận được. Điều này khiến cho người dùng Facebook vô cùng khó chịu và không thoải mái.

Không những thế, lỗi không thể bình luận được sẽ khiến cho người dùng hoang mang không biết tài khoản Facebook của mình có gặp vi phạm gì không. Thì lý do ở đâu và cách khắc phục như thế nào sẽ được blogvn.org trình bày trong bài viết dưới đây!

Ly do va cach khac phuc Facebook khong binh luan duoc

Lý do và cách khắc phục Facebook không bình luận được

Lý do Facebook không bình luận được là gì?

Trường hợp người dùng không thể bình luận được có rất nhiều nguyên nhân. Như là:

1. Lỗi kết nối mạng

Kết nối mạng yếu, chập chờn là một trong những lý do khiến cho người dùng không thể bình luận được các bài viết của bạn bè. Khi kết nối mạng của người dùng không ổn định thì những bình luận của bạn không thể tải lên.

2. Bài viết tắt tính năng bình luận

Với người dùng Facebook, có rất nhiều tính năng về quyền riêng tư và truy cập. Tất nhiên, trong đó có tắt tính năng bình luận của bài viết. Khi người dùng tắt tình năng comment thì bạn bè chỉ có thể xem nội dung bài viết chứ không thể thực hiện thao tác bình luận.

Tính năng này giúp cho người dùng hạn chế được việc đọc bình luận hay tránh những bình luận tiêu cực của bạn bè.

3. Bài viết được hiển thị ở dạng danh sách tùy chỉnh

Đây cũng là một trong những tín năng bảo đảm quyền riêng tư của người dùng. Khi người dùng đăng bài với tính năng này, thì chỉ có những người mà người dùng cho phép quyền mới có thể bình luận dưới bài viết.

Nếu như Facebook không bình luận được thì có nghĩa là bạn không nằm trong danh sách được phép bình luận mà chủ bài viết đã thiết lập.

4. Spam comment quá nhiều

Khi bạn thực hiện bình luận liên tục nhiều lần trong một bài viết, Facebook sẽ thông báo bạn đang spam. Vậy nên, khi Facebook đã thông báo bạn đã spam thì sau đó, người dùng sẽ không thể bình luận trong bài viết đó nữa. Nếu bạn bị nhiều tài khoản báo cáo spam thì Facebook sẽ tắt luôn tính năng bình luận của bạn.

5. Bình luận thiếu văn hóa, phản cảm

Đối với các nền tảng xã hội, luôn luôn cấm các hành vi sử dụng ngôn từ phản cảm, thô tục. Nếu Facebook phát hiện người dùng sử dụng những ngôn từ thuộc vào danh sách cấm thì bạn sẽ bị vô hiệu hóa tính năng bình luận bài viết trên Facebook.

6. 2 tài khoản Facebook chưa kết bạn với nhau

Khi người dùng chưa kết bạn với chủ bài đăng và chủ bài đăng bật tính năng không cho người lạ bình luận trên tường Facebook. Thì tất nhiên, người dùng sẽ không thể để lại bình luận ở dưới bài viết đó.

7. Người dùng bị Facebook cấm bình luận

Khi người dùng vi phạm các quy tắc thì Facebook có quyền chặn, vô hiệu hóa hoặc có thể khóa luôn tài khoản Facebook của bạn. Như thế, việc bình luận dưới bài viết của bạn bè là không thể. Do đó, người dùng hãy cẩn thận với những hành động và ngôn từ của mình trên nền tảng Facebook.

Facebook cam binh luan

Tài khoản bị Facebook cấm bình luận

8. Người dùng bị chủ bài đăng cho vào danh sách chặn

Khi bạn bị chủ bài đăng cho vào danh sách đen (chặn) thì không chỉ là không thể bình luận, mọi tương tác trên Facebook của bạn và người đó hoàn toàn không thể thực hiện được.

Tại sao không có nút ghim bài viết trên Facebook?

Các cách khắc phục khi Facebook không bình luận được

1. Đăng nhập lại Facebook 

Khi tài khoản Facebook của bạn không thể bình luận được, hãy thử đăng xuất Facebook và đăng nhập vào lại. Cách này giúp làm mới được Facebook, khắc phục được các lỗi mà tài khoản đang gặp phải. Để đăng xuất Facebook, người dùng thực hiện như sau:

Dang xuat Facebook

Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Facebook

2. Cập nhật lại ứng dụng

Có thể, ứng dụng Facebook của bạn đã quá cũ. hãy kiểm tra và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Khi phiên bản đã lỗi thời, có thể những tính năng vì thế mà không thể thực hiện được. Người dùng hãy truy cập vào CH Play/ App Store, tìm kiếm từ khóa Facebook để kiểm tra bản cập nhật nhé!

3. Cài đặt lại Facebook 

Khi kiểm tra ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất nhưng vẫn không thể bình luận thì người dùng hãy thử xóa và cài đặt lại ứng dụng trong CH Play/App Store. Cách này thường được người dùng sử dụng khi gặp bất kỳ lỗi nào trên ứng dụng.

4. Đăng nhập Facebook bằng trình duyệt Web khác

Hãy thử đăng nhập vào Facebook bằng trình duyệt khác như là Safari, Chrome, Opera,…. Có thể trình duyệt Facebook đang gặp lỗi. Sau đó, hãy kiểm tra xem lỗi bình luận có được khắc phục trên các Web khác không. Nếu không được thì phải thực hiện cách khác.

5. Báo cáo sự cố với Facebook

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên, tài khoản Facebook của bạn vẫn không thể bình luận thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến trung tâm trợ giúp Báo cáo sự cố Facebook. Trung tâm sẽ tiếp nhận báo cáo của người dùng và hỗ trợ người dùng xử lý.

Bao cao su co voi Facebook

Báo cáo sự cố với Facebook

» Thắc mắc: Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày?

Trên đây là tất cả những lý do mà Facebook không bình luận được và những cách khắc phục mà người dùng có thể áp dụng. Người dùng hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè, người thân mình biết để họ có thể bình luận dưới bài viết một cách dễ dàng. Chúc mọi người thành công!