Từ sáng 14/3/2019,  các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Messenger và Instagram ‘sập’ toàn cầu, bị lỗi đồng loạt. Tất cả người dùng đều gặp khó khăn khi gửi tin nhắn Messenger, WhatsApp hay đăng thông tin, bình luận, nhất là không thể chia sẻ ảnh, video… lên Facebook, Instagram… Thậm chí cả dịch vụ thực tế ảo Oculus VR cũng gặp trục trặc. Cùng Blog chia sẻ tìm thông tin chi tiết về sự việc này.

facebook messenger va instagram sap toan cau bi loi dong loat

Facebook, Messenger và Instagram ‘sập’ toàn cầu, bị lỗi đồng loạt

Tình trạng lỗi diễn ra ngày càng nhiều trên diện rộng tại các trang mạng xã hội.

Khi người dùng đăng nhập vào mạng xã hội sẽ nhận được thông báo Facebook đang bảo trì và nâng cấp cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, với lượng người khổng lồ truy cập  lên đến 2,5 tỷ, Facebook  không thể tiến hành nâng cấp trên toàn bộ hệ thống cùng 1 lúc. Vì thế, người này khó truy cập nhưng các thành viêc khác vẫn sử dụng mạng xã hội bình thường.

Hôm qua ngày 13/3, hàng nghìn người cũng phàn nàn trên mạng xã hội khi không thể mở Gmail và Google Drive. Google cho biết Gmail và Google Drive bị “gián đoạn dịch vụ”, người dùng có thể truy cập nhưng sẽ thấy thông báo lỗi, độ trễ cao và họ đang xem xét vấn đề.

facebook messenger va instagram sap toan cau

Facebook thông báo đang bảo trì và nâng cấp cơ sở dữ liệu

Nguyên nhân khiến Facebook, Messenger và Instagram ‘sập’ toàn cầu, bị lỗi đồng loạt

Hiện tượng Facebook, Messenger và Instagram bị lỗi không hoạt động diễn ra trên nhiều nước trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu tới châu Á. Khi đã 8 giờ trôi qua nhưng vẫn có nhiều người dùng than phiền về việc không sử dụng Facebook.

Người dùng phản ánh quá nhiều nên Facebook đã lên tiếng thông báo sự cố thông qua Twitter, khẳng định “vấn đề không liên quan tới tấn công từ chối dịch vụ DDoS” và đang  sẽ cố gắng tìm rõ nguyên nhân, khắc phục sớm nhất có thể.

facebook sap toan cau

Facebook đã lên tiếng thông báo sự cố thông qua Twitter

Bạn cũng không cần phải reset ứng dụng hoặc xóa đi tải lại để làm mới dữ liệu để khắc phục vì đây là lỗi của các trang mạng xã hội và không phải bắt nguồn từ thiết bị của bạn.

 instagram sap toan cau

Instagram cũng bị lỗi nghiêm trọng

Rất khó để có thể chắc chắn được Facebook, Messenger và Instagram sẽ khắc phục tình trạng này nhanh chóng, vì có những lần thời gian chờ đợi lên tới vài tiếng đồng hồ, cũng có lần chỉ vài chục phút. Mọi thông tin chi tiết Blog Chia sẻ sẽ cập nhật trong bài viết tiếp theo.