Facebook vừa cho ra biểu tượng cảm xúc mới “Biết Ơn” nhân ngày của Mẹ (Mother ‘s day) ngày 14/05, với hình tượng bông hoa màu tím.

Việc Facebook thêm biểu cảm Biết ơn trong phần Reaction giúp người dùng có thêm một lựa chọn để bày tỏ lòng biết ơn của mình đến bậc sinh thành, thay vì những cách truyền thống như gửi thiệp hay gọi điện thoại.

Biểu tượng cảm xúc bông boa màu tím chào mừng Ngày của Mẹ

Hiện tại, một số người dùng trên Facebook đã có thể thấy nút Biết ơn mới có hình đóa hoa màu tím. “Để tôn vinh Ngày của mẹ, chúng tôi đã triển khai nút Reaction mới có hình đóa hoa tím này ở một số thị trường“, đại diện Facebook cho biết.

Vẫn còn nhiều quốc gia chưa cập nhật tính năng mới này vì Facebook chỉ mới thử nghiệm ở một vài nước như Mỹ, Pháp, Anh, Việt Nam…

Tuy nhiên, nút Reaction đặc biệt này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nó đã được Facebook triển khai trong năm ngoái và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Vì vậy, truyền thống đó sẽ được tiếp tục trong năm nay.

Hầu hết các tài khoản vừa có khả năng thêm biểu tượng cảm xúc này trong ngày hôm nay tuy nhiên cũng có nhiều tài khoản đã có thể thêm biểu tượng bông hoa từ cách đây ít ngày.

Ngày của mẹ (Mother’s Day) được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ, nhằm tôn vinh những người mẹ hiền trong gia đình. Theo truyền thống, Ngày của mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Hầu như các “Facebooker” đều thấy thích thú với biểu tượng mới này và “thi nhau” tung hoa cho các bài viết có nội dung thậm chí chẳng liên quan đến ngày của mẹ.