Tết âm lịch 2023 là ngày mấy dương? Trúng vào thứ mấy? Chắc chắn nhiều bạn đang tìm hiểu về thời gian Tết trúng vào ngày nào để thuận tiện cho đặt vé xe, vé tàu, vé máy bay chính xác. Năm 2023 Tết sẽ đến sớm hơn so với năm trước. Đối với những người con xa nhà thường mong ngóng ngày về để đoàn tụ cùng gia đình. Bởi Tết là dịp là mọi người được quây quầy bên nhau.

Cùng blogvn.org tìm hiểu thời gian chính xác về Tết 2023 trúng thứ mấy, ngày mấy dương lịch. Ngoài ra bạn cũng được cung cấp các thông tin như Tết 2023 là năm tuổi con gì? Đêm giao thừa trúng ngày mấy chính xác nhất.

tet 2023 la ngay may duong lich

Mùng 1 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch?

Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2023 là ngày mấy Dương Lịch?

Được biết, Lễ Tết Nguyên Đán 2023 đặc biệt đến sớm hơn mọi năm. Theo thông tin chính xác, Tết âm lịch 2023 bắt đầu vào ngày 22/1/2023 dương lịch (Chủ nhật). Đây cũng chính là thời điểm mùng 1 Tết bắt đầu.

Vì vậy, từ đây cho đến Tết chỉ còn khoảng 40 ngày nữa thôi. Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị thật tốt để đón một cái Tết ấm no, sung túc nhất.

» Xem ngay: Các tục lệ không thể thiếu vào mùng 1 Tết Nguyên Đán

Một số thông tin về Tết Âm Lịch năm 2023 mà bạn muốn biết

1. Tết âm 2023 là năm con gì?

Tết năm 2023 là năm Quý Mão (con mèo). Theo như lịch vạn niên năm 2023 có thiên Can Quý và địa chi Mão. Cụ thể Thiên can hợp với Mậu, tương hình với Đinh; Địa chi Mão hợp với Hợi, Mão, Mùi.

Theo truyền thống tín ngưỡng từ xa xưa người Việt đều quan tâm đến tết năm này thuộc năm con gì? Tuổi nào hợp? Tuổi nào cần đề phòng? Vì vậy những bài viết sau blogvn.org sẽ cập nhật thông tin chi tiết đến người đọc.

» Mẹo: Lặt lá mai Tết để canh hoa nở đúng dịp năm mới

2. Giao thừa năm 2022 trúng ngày nào Dương Lịch?

30 Tết chính là thời khắc sắp bước sang năm mới. Đây là dịp mà mỗi nhà đều quây quần bên nhau chuẩn bị cho một năm mới đầy sung túc, thịnh vượng. Năm nay bạn sẽ được đón giao thừa vào ngày 21/1/2023 và trúng thứ 7.

Ngày 30 Tết là ngày cuối cùng của năm cũ. Thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới mọi nhà nên làm những việc sau đây để cả năm được sung túc:

  • Cúng tổ tiên ông bà.
  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.
  • Chuẩn bị mâm cúng đầy đủ.

» Hướng dẫn: Giữ hoa tươi ngày Tết lâu nhất có thể

3. Lễ Tết Nguyên Đán 2023 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Tết của công chức, viên chức, người lao động sẽ kéo dài 7 ngày. Tức là được nghỉ từ ngày 20/1/2023 (Thứ 6) đến hết ngày 26/1/2023 (Thứ 5). Như vậy năm nay sẽ nghỉ từ 29 âm lịch cho đến mồng 5.

Một số doanh nghiệp sẽ kéo dài lên đến 9 ngày tuỳ theo quyết định. Vì vậy bạn có thể cập nhật thông tin nghỉ Tết tại cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức làm việc của mình.

» Bạn đã biết: Tết năm 2023 có lạnh hay không hay chưa?

Với nội dung trên bạn đã nắm rõ Tết Nguyên Đán 2023 trúng ngày mấy dương lịch chưa. Vậy là một năm nữa trôi qua, cùng chúc nhau hoàn thành mục tiêu năm cũ và đặt ra mục tiêu cho năm mới nhé!

>>> Tin liên quan: