Nắm được giờ cao điểm Xanh SM Bike là mấy giờ sẽ giúp cho người dùng canh được thời gian đặt xe, tránh tình trạng phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, việc chạy xe vào giờ cao điểm sẽ giúp các tài xế nâng cao mức điểm thưởng và lương sẽ cao hơn. Thông thường, mốc giờ cao điểm sẽ được phân chia theo 2 nhóm, đó là ngày cuối tuần/ ngày lễ và ngày thường. Vậy nên, để tìm hiểu chi tiết các quy định về giờ cao điểm của Xanh SM thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần biết nhé!

Gio cao diem Xanh SM Bike la may gio

Cập nhật các khung giờ cao điểm của Xanh SM BIke

Giờ cao điểm của Xanh SM Bike là gì?

Giờ cao điểm của Xanh SM Bike có thể hiểu đơn giản chính là khoảng thời gian mà nhu cầu đi lại, sử dụng dịch vụ từ người dùng nhiều nhất. Và khi đặt xe vào khung giờ cao điểm, người đặt có thể phải mất thời gian chờ xe lâu hơn. Bên cạnh đó, thời gian di chuyển cũng kéo dài hơn vì lý do tắc đường.

Những khung giờ cao điểm xe Xanh SM Bike nên lưu ý

Với giờ cao điểm của Xanh SM Bike sẽ được chia thành 2 nhóm, đó là giờ cao điểm trong tuần và giờ cao điểm cuối tuần. Cụ thể như sau:

Giờ cao điểmMốc cao điểm 1 (Buổi sáng)Mốc cao điểm 2 (Buổi tối)
Trong tuần (Từ thứ 2 – thứ 6)5h00 – 8h5916h00 – 19h59
Cuối tuần (Thứ 7 & Chủ Nhật)9h00 – 11h5916h00 – 23h59

Mốc thời gian trên được đưa ra dựa vào nhu cầu đi lại của khách hàng:

  • Vào các ngày trong tuần: Mọi người sẽ phải đi học, đi làm nên việc di chuyển sẽ diễn ra sớm hơn. Còn buổi tối, giờ cao điểm chính là thời gian tan ca và đi ăn tối.
  • Vào các ngày cuối tuần: Vì được nghỉ học, nghỉ làm nên việc ra đường sẽ có xu hướng muộn hơn. Và tất nhiên, đi ăn/ đi chơi buổi tối sẽ bắt đầu sớm và kết thúc muộn hơn.

Tuy nhiên, sẽ tùy vào khu vực, tỉnh/ thành phố mà thời gian cao điểm được Xanh SM Bike đặt ra sẽ khác nhau. Bạn cần căn cứ vào những khung giờ hoạt động của người trong khu vực của bạn để đặt xe dễ dàng hơn nhé!

» Cần nắm: Số tổng đài taxi VinFast là bao nhiêu? Gọi xe máy được không?

Giải đáp: Xanh SM Bike chạy đến mấy giờ?

Thực chất, Xanh SM Bike mở dịch vụ 24/7 để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dùng. Xanh SM sẽ không quy định số giờ làm của tài xế. Ngoài khung giờ cố định thì app Xanh SM vẫn luôn mở hoạt động để cho mọi người có thể đặt xe khi có công việc đột xuất vào đêm khuya hoặc sáng sớm. Điều này cũng giúp các anh tài xế Xanh SM Bike kiếm thêm thu nhập.

Nhiều người thắc mắc không biết Xanh SM có chạy đêm không thì câu trả lời là. Nhưng việc đặt sẽ khó hơn vì khoảng thời gian này, lượng tài xế sẽ ít hơn so với ban ngày.

Lợi ích khi nắm được khung giờ cao điểm của Xanh SM Bike

Chủ động nắm được khung giờ cao điểm của Xanh SM Bike sẽ có lợi cho cả tài xế cũng như người dùng. Cụ thể như sau:

  • Đối với tài xế:
    • Sắp xếp công việc riêng để tập trung chạy vào giờ cao điểm, giúp nâng cao thu nhập.
    • Nhận được điểm thưởng, tiền thưởng từ công ty khi hoạt động vào giờ cao điểm.
  • Đối với người dùng: Canh thời gian đặt xe để không bị chậm trễ công việc.

» Tìm hiểu: Taxi Xanh SM Luxury chở được bao nhiêu người?

Trên đây là tất cả những khung giờ cao điểm Xanh SM Bike mà mọi người cần nắm để chủ động trong việc di chuyển. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!