Thuật ngữ giờ G xuất hiện khá thường xuyên khi giao tiếp với nhau hoặc trong sách báo, đặc biệt là trong những sự kiện quan trọng hoặc trận chung kết, lễ trao giải thưởng. Vậy giờ G là gì? Trước giờ G mang ý nghĩa là gì? Sau đây, hãy cùng blogvn.org đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Giờ G là gì? Trước giờ G có ý nghĩa là gì?

1/ Giờ G là gì? 

Từ “G” trong giờ G là viết tắt của từ Gold có nghĩa là vàng. Khi kết hợp với từ “giờ” thì chúng ta có thể hiểu theo nghĩa đen là giờ vàng, giờ quan trọng.

gio g la gi?

Từ giờ G xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1917 trong Thế chiến thứ nhất để chỉ giờ mở cuộc tấn công quân sự. Và từ giờ G được sử dụng cho đến ngày nay ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ những sự kiện quan trọng. Giờ G cũng được sử dụng với thuật ngữ “trước giờ G” để chỉ thời điểm quan trọng trước khi tổ chức chương trình hay sự kiện nào đó.

  • Giờ G khi sử dụng trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thì được hiểu là giờ cao điểm, giờ có lượng khách đông như vào mỗi tối cuối tuần.
  • Nếu trong y học thì giờ G cũng được sử dụng, nhưng sẽ được sử dụng thay bằng thuật ngữ “giờ vàng”, chẳng hạn “giờ vàng” cho những bệnh nhân đột quỵ để chỉ một khoảng thời gian khẩn cấp cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

2/ Trước giờ G có nghĩa là gì? 

Như đã giải thích ở trên, giờ G nghĩa là giờ vàng, như vậy trước giờ G có nghĩa là trước giờ vàng, chỉ khoảng thời gian, mốc thời gian trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng nào đó, hoặc có thể ám chỉ thời gian diễn ra sự kiện nào đó mang tính vĩ mô toàn cầu.

truoc gio g la gi?

Ngoài ra trước giờ G còn mang một nghĩa khác, đồng nghĩa với từ Rush Hour, nghĩa là trước giờ cao điểm, là khoảng thời gian mà các phương tiện lưu thông trên đường phố đông nhất, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, tắc đường, …

Giờ G tùy vào từng sự kiện mà sẽ có khung giờ cụ thể khác nhau: Chẳng hạn như giờ G ở khách sạn là giờ check in (nhận phòng) và check out (trả phòng). Còn giờ G ở nhà hàng thường là những giờ cao điểm, đông khách như buổi sáng (7 giờ – 9 giờ); buổi chiều (11 giờ – 13 giờ); buổi tối từ (6 giờ – 20 giờ).

Hy vọng với những kiến thức trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc giờ G là gì? Trước giờ G có ý nghĩa là gì?