Giới trẻ đua nhau đến 2 địa điểm ‘sốt sình sịch’ tại Hội An là Chùa Tam Quan Bà Mụ và quán cháo nghêu cô Gió để tạo cho mình những bức ảnh độc đáo, bắt mắt và thưởng thức món cháo nghêu đậm đà, ngon đến khó cưỡng. Cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu ngay để xem 2 địa điểm này có gì thú vị mà thu hút giới trẻ trong những ngày qua nhé!

 gioi tre dua nhau den 2 dia diem sot sinh sich tai hoi an

Giới trẻ đua nhau đến 2 địa điểm ‘sốt sình sịch’ tại Hội An

Giới trẻ đua nhau đến 2 địa điểm ‘sốt sình sịch’ tại Hội An

1. Di tích Chùa Tam Quan Bà Mụ

Di tích chùa Tam Quan Bà Mụ tại Hội An vừa được phục dựng đã nhanh chóng thu hút giới trẻ và trở thành điểm check-in  hot nhất trong thời gian qua. Cần đi đâu xa, đến đây thôi cũng đủ tạo cho bạn nhiều bức ảnh độc đáo, đậm nét Trung Hoa.

dia diem moi hoi an

Di tích Chùa Tam Quan Bà Mụ

Chùa Bà Mụ nằm trên trục đường Hai Bà Trưng và gần với chùa Cầu. Ngôi chùa này được xem là hạng mục cổng trong tổ hợp công trình kiến trúc văn hóa tín ngưỡng của Cẩm Hà cung và Hải Bình cung. Nơi đây còn là di tích giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư làng Minh Hương, Hội An.

dia diem hot hoi an

dia diem hot tai hoi an

Ngôi chùa khá rộng rãi và thoáng đãng, cùng với lối kiến trúc cổ kính đậm chất Hội An. Chùa Bà Mụ còn có cả hồ nước, hệ thống bồn hoa, cây xanh…Đặc biệt, cánh cổng Tam Quan được tu bổ nguyên trạng với màu sắc và họa tiết bắt mắt chính là nơi được giới trẻ lựa chọn để chụp hình check-in.

dia diem hoi an moi nhat

 

Mỗi góc lên đây đều lên hình rất đẹp, nhưng đây là chùa nên bạn hãy lưu ý giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến người khác và mặc trang phục không quá hở hang, hãy mặc đúng mực và kín đáo nhé!

dia diem moi cua hoi an

2. Cháo nghêu cô Gió

Tiệm cháo nghêu của cô Gió chỉ đơn giản là một chiếc xe ba gác đẩy vài chiếc thùng đựng cháo và dăm ba chiếc bàn con ngay góc ngã tư biển An Bàng nhưng lúc nào cũng rất đông khách, người ra kẻ vào tấp nập, nhiều du khách còn phải chờ đợi đến lượt mình để thưởng thức món ăn này.

chao ngheu hoi an

Cháo nghêu cô Gió

chao ngheu mon an nhat hoi an

Cháo ở đây, chất lượng khỏi phải bàn, được nấu với đâu xanh nên ăn rất mát. Nghêu to, múp thịt, tươi được cô Gió tao thấm thía, ngòn ngọt, được cho lên cùng cháo đậu xanh, thêm chút hành tự phi thơm nức mũi, một ít hành ngò cứ thế là ăn lấy ăn để. Chưa ăn chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn.

chao ngheu ngon nhat hoi an

Bạn chỉ cần đến ngay ngã tư Nguyễn Phan Vinh, góc ngã tư ven đường sát biển An Bàng, Hội An là sẽ bắt gặp ngay cháo nghêu Cô Gió.

  • Thời gian bán là từ: 15h30 – 17h30
  • Mức giá khá rẻ chỉ từ: 15K – 20K⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀

Ngoài nghêu, cô còn bán thêm cháo xương nữa cũng rất chất lượng. Vậy nên các bạn có thể gọi tô vừa xương vừa nghêu ăn cho đã luôn nhé!

2 dia diem hot nhat tai hoi an

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu được vì sao giới trẻ đua nhau đến 2 địa điểm ‘sốt sình sịch’ tại Hội An rồi phải không? Còn chần chừ gì nữa “Xách ba lô” đi ngay thôi.

» Tin tức liên quan: