Lỗi gọi FaceTime không thấy hình khiến nhiều người dùng khó chịu vì cuộc gọi không suôn sẻ. Chính vì vậy, họ rất mong muốn tìm cách khắc phục ngay. Hiện nguyên nhân cơ bản dẫn đến lỗi này là do thiết bị bị lỗi cài đặt. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Để cuộc gọi nhanh chóng trở lại như bình thường, bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây. Cùng blogvn.org xem ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

goi facetime khong thay hinh

Bật mí cách thoát lỗi gọi Facetime không thấy hình chỉ với 2 bước

Nguyên nhân gọi FaceTime không thấy hình là gì?

Gọi FaceTime không thấy hình có nghĩa là video/ hình ảnh của bạn bị mất khi đang gọi và vuốt ra ngoài màn hình chính. Lúc này, hệ thống không thu nhỏ màn hình mà sẽ hiển thị một màu ( có thể là màu đỏ hoặc đen) trong khi cuộc gọi đang diễn ra.

Lý do dẫn đến lỗi này có thể là do thiết bị iPhone của bạn đang bị lỗi cài đặt. Vì vậy, bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên điện thoại và làm theo hướng dẫn ở phần sau đây là có thể thành công nhé!

» Xem thêm: Gọi video call bị ngược mặt xử lý thế nào? 

Hướng dẫn cách khắc phục gọi FaceTime không lên hình

Để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Nhấn chọn Cài đặt chung.
goi facetime khong thay hinh

Vào mục cài đặt để bắt đầu sửa lỗi gọi FaceTime không thấy video

  • Bước 2:  Tiếp tục chọn Hình trong hình  ⇒ Bật nút Bắt đầu PiP tự động.
goi facetime khong thay hinh

Bật bắt đầu PiP tự động

  • Bước 3: Sau khi thực hiện xong, bạn hãy gọi FaceTime để kiểm tra kết quả nhé!

» Hướng dẫn: Xem mật khẩu ứng dụng trên iPhone chính xác

Một vài lưu ý khi gọi FaceTime không thấy hình

Nếu bạn thực hiện các bước trên không được thì có thể tắt ứng dụng FaceTime và bật lại. Bạn tắt FaceTime trên iPhone như sau: Bạn vào Cài đặt ⇒ Tìm và nhấn vào FaceTime ⇒ Gạt nút từ xanh lá sang trắng để tắt FaceTime. Sau khi tắt thì bạn thử khởi động lại thiết bị và thực hiện cuộc gọi để kiểm tra nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong thời gian gọi FaceTime. Nếu vẫn chưa khắc phục sự cố thì chỉ có một cách là cập nhật phần mềm mới cho iPhone. Bạn cập nhật theo các bước: Vào mục Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung  và bấm Cập nhật phần mềm

» Bạn đã biết: Cách bật loa ngoài tự động trên iPhone khi gọi hay chưa?

Mong rằng bạn đã giải đáp được tại sao gọi FaceTime không thấy hình. Chúc bạn thực hiện thành công để tiếp tục có những giây phút trò chuyện tuyệt vời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

>>> Tin liên quan: