Zalo được đánh giá là một trong những ứng dụng tiện ích giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể sử dụng Zalo để làm việc, gọi điện. nhắn tin với tốc độ khá nhanh và ít gặp trục trặc, sự cố. Tuy nhiên, lỗi Zalo không gửi được kết bạn khiến nhiều người dùng không biết tại sao.

Để có thể khắc phục triệt để những trường hợp trên đầu tiên cần đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong nội dung bài viết sau đây.

gui loi moi tren zalo khong duoc

Gửi lời mời kết bạn Zalo nhưng không nhận được là sao?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được lời mời kết bạn

Nếu không thể nào gửi được lời mời kết bạn trên Zalo có thể xuất phát từ những nguyên nhân và cách phổ biến dưới đây. Bạn có thể theo dõi để biết được mình rơi vào trường hợp nào để xử lý nhé!.

1. Do bạn hoặc đối phương đã chặn

Trường hợp bạn hoặc người ấy chặn trên Zalo thì không thể nào tìm được tài khoản để kết bạn nữa. Với tính năng này, bạn cũng không thể nào nhắn tin cho người ấy hoặc người ấy không thể nào nhắn tin cho bạn.

Cách khắc phục: 

  • Nếu bạn chặn người ấy, chỉ cần vào mục đã chặn trên Zalo để xem danh sách. Trong danh sách có người mà bạn muốn gửi lời mời kết bạn thì có thể gỡ ra. Trường hợp trước đó bạn và người ấy đã bạn bè thì không cần gửi lời mời lại nữa. Ngược lại nếu chưa bạn bè thì có thể kết bạn lại nhé!

» Tìm Hiểu: Mục danh sách chặn bạn bè trên Zalo ở đâu

2. Do giới hạn lời mời kết bạn không cho phép 

Đối với trường hợp này có nghĩa là bạn bè của bạn đã đủ số lượng cho phép của Zalo. Nếu vượt mức 2.000 bạn bè là không thể nào nhận thêm được nữa. Đây cũng được xem là nguyên nhân vì sao bạn không thể nào nhận được lời mời kết bạn.

Cách khắc phục: 

  • Tiến hành lọc bạn bè trên Zalo, lọc những ai không tương tác, ít quen biết và không thường xuyên nhắn tin gọi điện.
  • Sau khi lọc xong chắc chắn bạn sẽ nhận được lời mời kết bạn từ đối phương.

3. Do bạn đã bật tính năng chặn kết bạn Zalo 

Bạn đã bật tính năng không nhận lời mời kết bạn qua số điện thoại thì người khác không thể nào tìm thấy tài khoản và gửi lời kết bạn. Đây được xem là cách ẩn số điện thoại, thông tin trên Zalo.

Cách khắc phục: 

  • Truy cập vào ứng dụng Zalo vào trang cá nhân chọn Biểu tượng bánh răng cưa bên góc phải màn hình => Chọn Quyền riêng tư. 
  • Giao diện hiện ra, chọn Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn => Tại mục số điện thoại nhấn Mở là được.

» Tham Khảo Thêm: Mở ẩn cuộc trò chuyện Zalo như thế nào?

4. Những nguyên nhân khác 

Bên cạnh các lý do trên thì trong nhiều trường hợp vẫn xảy ra tình trạng này. Những nguyên nhân đáng kể đến như lỗi mạng không kết nối để truy cập Zalo được, mạng yếu hay do hệ thống Zalo bị lỗi.

Cách khắc phục: 

  • Gặp phải những nguyên nhân trên, bạn có thể đăng ký mạng 3G để có thể truy cập internet ổn định hơn.
  • Nếu không thể nào nhận được lời mời kết bạn thì có thể chờ đợi thêm một thời gian và đăng nhập lại nhé!

» Đừng Quên: Đăng ký mạng Mobi 3G theo tháng dùng Zalo không giới hạn

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được kết bạn dễ dàng. Cùng thực hiện nhanh để có thể kết bạn với người mình thích nhé!