Câu hỏi Halloween ngày nào 2023 hiện đang được nhiều bạn thắc mắc. Đây là một lễ hội truyền thống có nguồn gốc từ phương Tây. Mặc dù thế, lễ Halloween vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Lễ hội Halloween hay còn gọi là lễ hóa trang, là ngày lễ mà mọi người có thể tự hóa mình thành những nhân vật kì dị hay là nhân vật yêu thích. Nên ai cũng hào hứng đón chờ ngày lễ này. Vậy hãy để bài viết dưới đây của blogvn.org trả lời cho các bạn câu hỏi này nhé!

halloween ngay nao 2023

Năm 2023, Halloween là ngày nào?

Giới thiệu chung về lễ hội Halloween hàng năm

Lễ hội Halloween, với tên gọi khác là “lễ hội ma quỷ”. Đây là một lễ hội truyền thống, đặc trưng, được bắt nguồn từ người dân phương Tây. Trong lễ hội này, họ sẽ trang hoàng căn nhà của mình theo phong cách kỳ dị, ma quỷ. Bên cạnh đó, mọi người sẽ hóa trang bản thân mình thành những nhân vật kinh dị, máu me hoặc là những nhân vật mà mình thích.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween chính là quả bí ngô. Nếu để ý, vào ngày lễ này, trước mỗi căn nhà của người dân phương Tây đều có những quả bí ngô. Chúng được khoét rỗng ruột, tạo hình mắt, mũi, miệng và đặt vào đó những chiếc bóng đèn, tạo nên cảm giác ma mị. Ở phương Tây, vào ngày lễ này sẽ tổ chức những buổi party, mọi người giao lưu với nhau rất vui vẻ.

» Tham khảo: Giá xe Phương Trang cuối năm rẻ nhất

Halloween ngày nào 2023? Còn mấy ngày nữa đến Halloween?

Lễ Halloween được diễn ra hằng năm vào ngày 31 tháng 10 (Dương lịch). Họ xem đây là thời điểm đánh dấu kết thúc mùa thu hoạch và bắt đầu bước vào mùa đông. Cho đến nay, lễ hội Halloween được phổ biến trên toàn thế giới, tùy vào mỗi quốc gia mà nó có quy mô lớn hay nhỏ. Vậy thì Halloween ngày nào 2023? Còn mấy ngày nữa tới Halloween?

Năm 2023, lễ Halloween sẽ rơi vào thứ 3, ngày 31 tháng 10. Nếu tính từ hôm nay ( ngày 25/09/2023) thì còn 36 ngày nữa là tới Halloween. Mặc dù không phải cuối tuần nhưng mọi người vẫn có thể ra đường chơi vào buổi tối để cảm nhận được không khí của ngày lễ.

halloween la ngay nao 2023

Halloween là ngày nào năm 2023

» Bạn có quan tâm: Lễ Giáng Sinh năm 2023 vào ngày mấy hay không?

Cần chuẩn bị những gì vào ngày Halloween?

Để có một buổi lễ Halloween hoàn hảo, đáng nhớ thì dưới đây sẽ là những điều mà mọi người cần chuẩn bị:

  • Xác định chủ đề của buổi lễ hội: Vì là lễ hội ma quỷ cho nên mọi người sẽ chọn cho mình những chủ đề kinh dị, ma mị như bóng đêm, địa ngục,….
  • Trang trí cho lễ hội: Đây là phần mà mọi người có thể thỏa sức sáng tạo. Những ý tưởng, hình ảnh kinh dị được mọi người sử dụng và bày trí vào bữa tiệc. Tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ dị,…
  • Hóa trang nhân vật: Điều mà góp phần cho buổi tiệc càng thêm đặc sắc đó chính là những nhân vật ma quỷ. Mỗi người sẽ tự lên ý tưởng, hóa trang mình thành những nhân vật đáng sợ và sắm cho mình những bộ đồ máu me, ác quỷ. Và tất nhiên, những nhân vật hay trang phục sẽ được mọi người lựa chọn để phù hợp với chủ đề buổi tiệc.
  • Tổ chức trò chơi: Việc tổ chức các trò chơi cũng làm tăng thêm tính đặc sắc và thú vị của buổi tiệc. Các trò chơi sẽ giúp gắn kết mọi người với nhau.
  • Chuẩn bị thức ăn: Sẽ có những món ăn đặc trưng của lễ hội như là súp bí ngô, bánh linh hồn,…Những món ăn sẽ theo phong cách kỳ dị, đúng với chủ đề buổi tiệc.

» Xem ngay: Những ý tưởng trang trí Halloween độc đáo không đụng hàng

Giờ thì các bạn đã biết còn mấy ngày nữa đến Halloween 2023 rồi đúng không? Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đã đến ngày lễ Halloween, vì thế hãy lên ý tưởng, kế hoạch đi chơi của mình để tận hưởng được không khí lễ hội nhé! Chúc các bạn có một ngày lễ Halloween thật vui vẻ bên bạn bè của mình!