Hành lý ký gửi là gì? Quy định hành lý ký gửi Jetstar, Vietjet, Vietnam Airlines như thế nào? Nếu đang thắc mắc về những vấn đề này thì bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để có câu trả lời nhanh nhất. Việc nắm quy định về hành lý ký gửi là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các chuyến bay một cách suôn sẻ. Cùng Blog Công Nghệ tìm hiểu ngay nhé!

hanh ly ky gui la gi

Quy định hành lý ký gửi Jetstar, Vietjet, Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi là gì?

Hiện nay, có 2 loại hành lý khi đi máy bay là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý là loại hành lý bạn có thể mang lên máy bay theo người và để trong ngăn đồ của máy bay.

Ngược lại, hành lý ký gửi là hành lý mà bạn không mang theo người trong chuyến bay. Những loại hành lý này được đóng gói cẩn thận, cất trong khoang máy bay và được trả lại cho bạn khi kết thúc chuyến bay. Bạn sẽ phải chi trả số tiền cho lượng hành lý đó. Mức phí của hành lý ký gửi tùy thuộc vào cân nặng và kích thước của món đồ, đơn hàng.

Những thứ không được mang trong hành lý ký gửi

 • Hàng hóa kí gửi là những mặt hàng hợp pháp, không thuộc danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
 • Hành lý không được theo như những chất phóng xạ, chất ăn mòn, khí ga, chất nổ, chất độc,chất oxy hóa, chất dễ gây cháy nổ.
 • Tránh để hàng hóa có mùi nặng, khó chịu vào hành lí như nước mắm , sầu riêng.
 • Hàng hóa kí gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hại hay ảnh hưởng đến tiến độ vận chuyển.
 • Hàng hóa kí gửi không bao gồm tiền vàng, đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền…

» Tham khảo: Những vật dụng được mang và không được mang lên máy bay

Quy định hành lý ký gửi Jetstar, Vietjet, Vietnam Airlines

1. Quy định hành lý ký gửi Jetstar

 • Mỗi kiện hàng hoặc túi đồ không được nặng quá 32 kg. Nếu bạn có hạn mức hành lý ký gửi là 35 kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg. Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa.
 • Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000mm, 39in), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ.
 • Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

2. Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

 • Trọng lượng tối đa: Không vượt quá 32 kg.
 • Kích thước tối đa:  119cm x 119cm x 81cm.

Hành lý ký gửi không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay theo quy định. Nếu hành lý đi máy bay Vietjet của bạn nhiều hơn mức cho phép thì bạn phải chi tiền mua thêm hành lý.

3. Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Từ tháng 8/2019, Vietnam Airlines có những thay đổi về số kiện và trọng lượng hành lý với từng hạng vé từ phổ thông đến thương gia. Cụ thể:

 • Đối với hành lý ký gửi, khách đi hạng phổ thông được mang một kiện có trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158 cm. Từ 1/8 – 31/12/2019, hãng còn tặng thêm một kiện 23 kg cho khách phổ thông trên đường bay châu Âu, Australia, New Zealand.
 • Khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn 32 kg một kiện trên đường bay nội địa, Đông Nam Á, và 2 kiện trên đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Mỹ.
 • Khách hạng phổ thông đặc biệt có thể ký gửi một kiện hành lý (không quá 23 kg), riêng đường bay Hà Nội – TP HCM có thể ký gửi tối đa 32 kg.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về hành lý ký gửi cũng như các quy định hành lý ký gửi của các hãng hàng không.

Tin tức liên quan: