Vũ đạo bài hát Ghen Co Vy do Quang Đăng làm biên đạo đang ‘làm mưa làm gió’ và trở thành hot trend trên cộng đồng mạng Tik Tok được nhiều giới trẻ cover. Không những vậy, sức ảnh hưởng của bài hát còn lan tỏa đến cả thế giới sau khi xuất hiện trên bản tin Last Week Tonight của Mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến bài hát trở nên nổi tiếng và được hưởng ứng tích cực là do thông điệp về việc rửa tay sạch sẽ nhằm tránh lây nhiễm Covid-19 – đại dịch nguy hiểm hiện nay. Sau đây, hãy cùng blogvn.org học cách làm sạch tay hiệu quả qua ‘Vũ điệu rửa tay’ Ghen Cô Vy nhé.

vu dieu rua tay ghen co vy

‘Vũ điệu rửa tay’ Ghen Co Vy của Quang Đăng gây sốt 

Ghen Cô Vy được viết lại lời trên nền nhạc của hit Ghen (Min – Erik). Đây là sản phẩm tuyên truyền do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, (thuộc Bộ Y tế) đặt hàng nhạc sĩ Khắc Hưng. Ngoài ca khúc bắt tai do Min và Erik thể hiện, Bộ Y tế còn kết hợp với Quang Đăng để tạo ra vũ đạo vui mắt cho ca khúc.

ghen co vy quang dang

Sau khi gây bão tại Việt Nam với hàng loạt video thử thách #ghencovychallenge trên các trang mạng xã hội, bài hát Ghen Cô Vy đã “vươn tầm thế giới” khi được xuất hiện trên sóng truyền hình Mĩ (kênh HBO) với show “Last Week Tonight with John Oliver” và nhận được sự quan tâm của đông đảo từ cộng đồng quốc tế. Bài hát còn thu hút sự quan tâm của truyền thông nhiều quốc gia khác như Anh, Tây Ban Nha, Ý…

» Xem thêm: Biện pháp dọn sạch ‘ổ virus’ trong nhà tránh lây nhiễm Covid-19

Mới đây nhất, ngày 03/03/2020, Ghen Cô Vy một lần nữa được kênh truyền hình BFMTV – kênh truyền hình số 1 nước Pháp – nhắc tới và thậm chí còn được tôn vinh là “Bài hát của năm”! Các MC không ngừng lắc lư và bình luận đầy thích thú xen lẫn với sự thán phục về cách phòng chống dịch đầy thông minh của người Việt Nam.

Học cách làm sạch tay hiệu quả qua ‘Vũ điệu rửa tay’ Ghen Cô Vy

Thông điệp chính của bài hát là đưa ra những cảnh báo dành cho người dân về cách rửa tay để ngăn ngừa Virus Covid-19 nguy hiểm hiện nay.

Ngoài việc đeo khẩu trang thì rửa tay thường xuyên cũng là cách phòng chống Virus Corona hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chỉ rửa tay thông thường thì không thể nào tiêu diệt vi khuẩn triệt để.

Sau đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn bạn quy đình trình rửa ta đúng cách giúp tiêu diệt virus Covid-19 hiệu quả.

lam sach tay tranh lay nhiem covid-19

  • Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.
  • Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
  • Bước 3: Chà hai  lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.
  • Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng0..
  • |bàn tay kia.
  • Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại (làm sạch ngón tay cái).
  • Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô tay.

» Xem thêm: Cách phòng tránh Virus Corona theo khuyến nghị của WHO

Chú ý: Rửa tay bằng nước và xà phòng khi bàn tay có vết bẩn. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu 30 giây. Các bước 2, 3, 4, 5 làm đi làm lại tối thiểu 5 lần.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã học được cách làm sạch tay hiệu quả qua ‘Vũ điệu rửa tay’ Ghen Cô Vy đang ‘hot’ hiệu quả.