3 năm học sinh giỏi tuyển thẳng đại học không là quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Bởi nếu được tuyển thẳng các em không cần phải lo lắng kỳ thi căng thẳng và cũng không quan trọng về kết quả thi nữa. Theo quy định mới nhất của năm 2024 thì học sinh giỏi 3 năm cấp 3 có được tuyển thẳng đại học không? Cùng cập nhật ngay sau đây để có câu trả lời chính xác nhé!

hoc sinh gioi 3 nam cap 3 co duoc tuyen thang dai hoc khong

Bạn có thắc mắc học sinh giỏi 3 năm cấp 3 có được tuyển thẳng đại học không?

Học sinh giỏi 3 năm cấp 3 có thuộc đối tượng tuyển thẳng đại học?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì có các trường hợp được tuyển thẳng đại học như sau:.

 • Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh thuộc đối tượng quy định tại Điểm b và Điểm c, Khoản 4, Điều 8 Quy chế tuyển sinh, cụ thể như sau:
 • Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.
 • Thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ những trường hợp này sẽ được tuyển thẳng đại học vào các trường mong muốn mà không cần thi tuyển. Còn trường hợp học sinh giỏi 3 năm cấp 3 có được tuyển thẳng đại học không hiện không có quy định chung. Mà mỗi trường sẽ có quy định khác nhau về việc tuyển sinh của mình. Nếu trường có xét tuyển học bạ thì Học sinh giỏi 3 năm cấp 3 sẽ được tuyển thẳng, nếu trường không có xét theo điểm học bạ thì không áp dụng tuyển thẳng với học sinh giỏi 3 năm cấp 3.

» Xem nhanh: Ma trận đề thi THPT Quốc Gia 2024 đầy đủ các môn

Danh sách các trường đại học tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm THPT 2024

Hiện nay có một số trường trên toàn quốc đã công bố áp dụng tuyển thẳng với các học sinh giỏi 3 năm cấp 3. Bạn có thể theo dõi trong danh sách dưới đây để biết có trường mình mong muốn không nhé!

STTTên trường
1Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
2Học viện Tài chính
3Trường Đại học Thủy Lợi
4Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
5Trường Đại học Tài chính – Marketin
6Trường Đại học Mở TP.HCM
7Đại học Luật Hà Nội
Đang cập nhật tiếp —-

» Tìm hiểu: Bị mất CCCD có được thi THPT Quốc gia không?

Điều kiện để học sinh giỏi 3 năm cấp 3 được tuyển thẳng đại học

 • Tùy mỗi trường sẽ có quy định tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm cấp 3 khác nhau. Có trường sẽ tuyển thẳng không cần điều kiện nhưng đa số đều sẽ yêu cầu thêm các yếu tố phụ khác cần thỏa mãn để được tuyển thẳng như:
  • Hạnh kiểm ba năm cấp 3 loạt tốt
  • Từng tham gia thi chọn đội tuyển hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia
  • Kết quả lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7
  • Đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật
 • Đối với trường hợp được xét tuyển thẳng bạn cũng phải tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia bởi theo quy định mọi học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia mới được nhập học
 • Thủ tục để được tuyển thẳng 3 năm học sinh giỏi cấp 3 vào các trường là khác nhau. Hãy truy cập vào website của từng trường để xem chi tiết và chuẩn bị nhé!

» Lưu ngay: Những đồ dùng được mang vào phòng thi THPT cần nắm

Bạn đã nắm rõ quy định 3 năm học sinh giỏi tuyển thẳng đại học như thế nào rồi nhé. Nếu bạn đủ điều kiện hãy chọn ngay trường top và nộp hồ sơ thôi!

dan gky 4g cho mobi