Vừa qua, Bộ TT&TT (Thông tin và Truyền thông) ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019, đây được xem là tin vui dành cho thuê bao di động. Như vậy là trong thời gian đến Việt Nam cũng sẽ được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao này. Cập nhật ngay thông tin nóng phỏng tay này nhé.

bo tt tt ban bo ke hoach phat trien 5g vao ngay 1 1 2019

Hot Hot: Bộ TT&TT ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019

Bộ TT&TT ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019

Trong buổi hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 9 năm 2018 do bộ TT&TT tổ chức diễn ra trong ngày 11/10/2018 đã đề cập đến mạng 5G. Cục Tần số vô tuyến điện cho biết đã làm việc với một số nhà sản xuất thiết bị mạng để tìm hiểu quá trình sản xuất thiết bị 5G, đồng thời tham khảo việc quy hoạch tần số 5G.

Mạng 5G là sự kết nối dữ liệu giữa vật với vật, vì thuế Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cần tham khảo ý kiến các doanh nghiệp IoT khi xây dụng các chính sách về 5G. Bộ Quyền trưởng cũng lưu ý Cục Tần số khi lựa chọn tần số 5G cần chú trọng đến bài toán đầu tư và Kinh Tế. Bộ TT&TT sẽ ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019.

Tại buổi làm việc với bộ TT&TT trong ngày 1/10/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo bộ TT&TT chú trọng phát triển hạ tần bằng kết nối băng rộng, tiến tới triển khai nhanh công nghệ 5G phục vụ phát triển. Phải khẩn trương phân bổ quyền sử dụng băng tần 2.6GHz cho các doanh nghiệp viễn thông để nâng cao chất lượng dịch vụ 4G và phát triển 5G. Trên thực tế việc phân bổ băng tần viễn thông phục vụ phát triển, hoàn thiện chất lượng mạng 4G, tiến tới 5G còn lúng túng, chậm trễ.

Hiện 2 nhà mạng lớn là Viettel và MobiFone đều bày tỏ sự mong muốn phát triển mạng 5G và đề xuất thử nghiệm cộng nghệ mạng mới này.

» Tham khảo ngay: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone mới nhất hiện nay

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ mạng 5G

  • Mạng 5G sinh sau đẻ muộn nên sẽ hoàn thiện và mạnh mẽ hơn so với công nghệ mạng 2G, 3G, 4G.  Theo các chuyên gia trong ngành cho biết thì 5G cho phép điện thoại của bạn kết nối nhanh hơn gấp 10 -100 lần so với 4G. Như vậy là bạn có thể tải phim 3D trong 30 giây, còn trên 4D sẽ mất 6 phút. Dịch vụ này còn trở trên thú vị hơn khi cho phép nhiều tiện ích kết nối với mạng cùng một lúc.
  • Mạng 5G sẽ không sử dụng trạm cơ sở trên mặt đất như 4G mà sử dụng trạm HAPS và mạng 5G sẽ không còn gặp vấn đề về phủ sóng.
  • Ngoài ra, mạng 5G còn mang đến những cải tiến đáng kể về phương pháp truyền dữ liệu giúp tiết kiệm năng lượng, bổ sung thêm tính năng cho phần cứng…
Cong nghe mang 5G có gì dac biet

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ mạng 5G

Tuy nhiên, chúng ta phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có những thông tin và trải nghiệm thực tế với mạng 5G.

Blog Chia Sẻ hi vọng đã giúp bạn nắm rõ được thông tin về Bộ TT&TT ban bố kế hoạch phát triển 5G vào ngày 1/1/2019 và có cái nhìn sơ lượt về mạng 5G.

» Tin đáng chú ý: