Thông thường, khi có tin nhắn cuộc gọi đến điện thoại của bạn sẽ đổ chuông, rung, sáng màn hình để bạn nhận biết. Vào buổi tối, nếu điện thoại của bạn để trong góc tối thì việc bật tính năng đèn Flash LED sẽ giúp bạn dễ nhận biết hơn, hầu hết các smartphone hiện nay đều đã cập nhật tính năng này cho người dùng sử dụng.

Có khá nhiều dòng smartphone khác nhau và tính năng kích hoạt đèn ở mỗi dòng điện thoại lại rất khác nhau. Chính vì thế, bài viết hôm nay blogvn.org sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn Flash LED khi có tin nhắn, cuộc gọi nhé.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các dòng điện thoại iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7, 7 Plus, Samsung, sony, GL, OPPO,HTC, Asus Zenfone, Sony, Lenovo, Mobiistar, Honor, Gionee và các dòng điện thoại Android nhé.

Hướng dẫn cách bật đèn Flash cho các dòng Smartphone hiện nay

Cách bật đèn Flash Led nhấp nháy khi có cuộc gọi, tin nhắn đến trên iPhone

Với các dòng điện thoại iPhone như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus thì bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này khá dễ dàng.

Để bật đèn Flash, bạn chỉ cần vào Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> Chạm vào Accessibility (Trợ năng), tại phần LED Flash for Alerts (Đèn LED cảnh báo) >> Bạn chạm vào để bật nó sang ON (Mở).

huong dan bat den flash led tren di dong

Xem Video hướng dẫn:

 

Cách bật đèn Flash Led trên điện thoại SamSung, LG

Đối với các dòng điện thoại Samsung để bật đèn Flash LED, bạn hãy mở Settings (Cài đặt) >> Chạm vào My Device (Thiết bị của bạn) >> Chạm vào Accessibility (Trợ năng) >> Chạm vào Flash Notification (Thông báo Flash) để bật.

huong dan bat den flash led tren di dong 1

Với các dòng điện thoại LG: Settings (Cài đặt) >> Accessibility (Trợ năng) >> Hearing (Trợ thính )>> Flash Alerts (Thông báo Flash) để bật.

huong dan bat den flash led tren di dong 2

Cách bật đèn Flash Led trên điện thoại sử dụng Android khác

Mặc định không phải bật kỳ thiết bị Android nào cũng hổ trợ bật đèn Flash, vì vậy mà bạn ở một vài thiết bị bạn cần phải cài thêm ứng dụng thứ ba để có thể sử dụng tính năng này.

Ứng dụng thứ ba mà blogvn.org muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Flash Alerts on Call and SMS phát triển bởi Flash Alerts Project.

Sau khi đã tải và cài đặt thành công, bạn hãy chạm vào Open để mở ứng dụng này.

huong dan bat den flash led tren di dong 3

Giao diện của ứng dụng bật đèn Flash trên Android.

huong dan bat den flash led tren di dong 4

Để bật, bạn cần chỉnh hai nút tại mục Incoming Call và Incoming SMS như hình dưới đây.

huong dan bat den flash led tren di dong 5

Ứng dụng này có tính năng khá hay đó chính là bạn có thể tùy chỉnh phần trăm pin nhằm tiết kiêm pin. Nghĩa là nếu như bạn muốn tính năng flash này tắt khi dung lượng pin còn 50% thì hãy nhập 50 tại mục Battery Percent và chạm Save để lưu lại.

huong dan bat den flash led tren di dong 6

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra nó có tính năng này có hoạt động trên điện thoại của bạn không bằng cách chạm vào nút Test Start ở phía dưới bên trái. Và đây là thành quả.

huong dan bat den flash led tren di dong 7

Chúc các bạn thành công!

» Tham khảo: Camera yoosee chính hãng Đà Nẵng tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều