Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì việc đăng ký thông tin thuê bao di động cần phải chính xác, đầy đủ và cấm tình trạng mua bán sử dụng SIM kích hoạt sẵn với thông tin thuê bao của người khác.

Chính vì thế các thuê bao cần kiểm tra lại thông tin thuê bao SIM hiện tại, nếu thông tin chưa chỉnh xác cần ra cửa hàng làm lại ngay. Bài viết hôm nay, blogvn.org sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel để đăng ký bổ sung, chỉnh sửa kịp thời.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel mới nhất 

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao trên di động

Để tra cứu thông tin thuê bao đang sử dụng trên di động, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

TTTB gửi 1414 

Khi đó thông tin trả về sẽ bao gồm tên họ tên thuê bao, ngày sinh, số chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân tương đương, cùng danh sách các số điện thoại đang được đăng ký bởi thuê bao này.

cach tra cuu thong tin thue bao viettel

Tin nhắn kiểm tra như trên áp dụng được cho các nhà mạng khác như VinaPhone, MobiFone… Nếu cần xác nhận, bổ sung thông tin chúng ta có thể mang CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đến cửa hàng giao dịch của nhà mạng mình sử dụng.

Cách 2: Tra cứu thông tin thuê bao trên website

Bên cạnh đó những nhà mạng như Viettel có địa chỉ để kiểm tra xem có cần đăng ký hoặc cập nhật lại thông tin hay không, địa chỉ cụ thể là vietteltelecom.vn/check-info.

cach tra cuu thong tin thue bao viettel tren web

Khi tra cứu trên website, bạn có thể biết được số thuê bao của mình có nằm trong danh sách có cần phải cập nhật lại hay không.

Như vậy, có thể  kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem ngay: Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel, Vina, MobiFone