Tại sự kiện WWDC 2019 ngày 3/6/2019, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành di dộng tiếp theo của hãng là iOS 13. Vậy cách cài đặt iOS 13 beta như thế nào? Thiết bị nào được hỗ trợ? Hệ điều hành có gì nổi bật? Hãy khám phá ngay trong nội dung dưới đây.

cach cai dat ios 13 beta

Hướng dẫn cài đặt iOS 13 beta cho các tín đồ Apple

Các thiết bị được hỗ trợ cài đặt iOS 13 beta 

Hiện iOS 13 chỉ hỗ trợ thiết bị từ iPhone 6s trở lên, cụ thể:

 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR

Hướng dẫn cài đặt iOS 13 beta cho tín đồ Apple

Bước 1: Tải IPSW iOS 13 beta 1 cho iPhone thiết bị của bạn

Bước 2: Năm nay Apple đã làm khó dễ với người dùng, vậy nên iOS 13 beta sẽ chỉ cập nhật thủ công. Yêu cầu máy Mac đã cài đặt Xcode 11 Beta hoặc macOS 10.15 Beta. Bạn hãy cắm kết nối iPhone vào máy Mac rồi bật trình Finder.

Bước 3: iPhone của bạn sẽ được Finder tự động phát hiện. Tại mục “Location” iPhone của bạn sẽ tự động hiện ra, tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng điện thoại.

 cai dat ios 13 beta sieu don gian

Tại mục “Location” iPhone của bạn sẽ tự động hiện ra

Bước 4: Bạn giữ phím Option trên Mac và nhấp vào nút “Check for Update” để tiến hành update iOS 13 beta. Cửa sổ mới mở ra, chọn tệp IPSW iOS 13 beta 1 mà bạn đã tải xuống ở bước 1.

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. iPhone của bạn sẽ khởi động lại trong suốt quá trình. Sau khi hoàn tất, hãy thực hiện quy trình thiết lập ban đầu và thiết lập lại iPhone của bạn. Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với internet cho mục đích kích hoạt.

meo cai dat ios 13 beta

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu

Lưu ý: Bạn nên sao lưu lại mọi dữ liệu cá nhân trước khi nâng cấp lên iOS 13 beta vì khi có trục trặc và muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là 12.3.1) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.

Những tính năng nổi bật của hệ đều hành iOS 13 beta 1

1. Chế độ tối (Dark mode)

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 13 là sự xuất hiện của chế độ tối (dark mode). Với chế độ dark mode, toàn bộ phần nền màu trắng trên màn hình điện thoại sẽ được chuyển sang màu đen.

2. Bàn phím vuốt

Đây là tính năng quen thuộc với những người sử dụng bàn phím của Swiftkey, Swype và Gboard . Với Apple, tính năng này sẽ được gọi là Quick Path keyboard. Thay vì nhấc ngón tay để gõ từng ký tự, người dùng iPhone sẽ có thể lướt ngón tay trên màn hình để thực hiện thao tác này.

3. Đảm bảo sự riêng tư

Tính riêng tư là một trong những thay đổi lớn trên iOS 13 của Apple. Các ứng dụng tracking bên thứ ba sẽ chỉ được phép xác định vị trí (location) của người dùng một lần duy nhất. Với những lần sau đó, chúng sẽ phải hỏi lại người dùng xem có được cho phép hay không.

Apple đã giới thiệu tính năng mới Sign in with Apple. Đây là một lựa chọn bảo mật mới khi người dùng đăng nhập trên mạng xã hội. Mỗi lần đăng nhập, Sign in with Apple sẽ tạo một email ảo và thay đổi liên tục khi bạn đăng nhập lần tới. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào Face ID và tạo một tài khoản mới cho dịch vụ mà không cần tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

4. Tính năng mới với Memoji

Trên iOS 13, người dùng có thể sử dụng các Memoji để làm hình đại diện cho bạn bè trong danh bạ. Các memoji này không chỉ có sẵn, người dùng cũng có thể tùy biến chúng để tạo ra khuôn mặt gần giống nhất với bạn bè của mình.

Chúc bạn cài đặt iOS 13 beta thành công và có những trải nghiệm thú vị cùng với dế yêu của mình!

» Tin tức liên quan: