Ngoài khóa vân tay thì khóa bằng mật khẩu iPhone cũng là phương pháp nhiều người sử dụng để bảo vệ thiết bị của mình. Cách cài mật khẩu cho iPhone 5, 5s, 6 khá đơn giản và bạn có thể bảo mật thiết bị của mình dễ dàng, mở ra đơn giản. Xem ngay chi tiết cách cài mật khẩu iPhone bên dưới và thực hiện nhé!

cai mat khau cho iphone 5, 5s, 6

Cài mật khẩu iphone 5, 5s, 6 đơn giản

Cách cài đặt mật khẩu cho iPhone 5, 5s, 6

Cài mật khẩu cho iPhone được thực hiện qua 3 bước cơ bản. Bạn không cần mất nhiều thời gian để có được lớp bảo mật tốt cho điện thoại của mình. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ màn hình bấm chọn cài đặt (settings) >>> Sau đó chọn  Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode)

>>> Xem thêm: 2 Cách tắt đèn pin trên iPhone trong 2s ai cũng thực hiện được

cai dat mat khau cho iphone

Vào phần cài đặt

  • Bước 2:  Chọn  Bật mật mã (Turn on Passcode) để bật tính năng cài đặt mật khẩu cho iPhone

 

 

cai mat khau iphone

chọn bật mật mã

  • Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất. Trên màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu gồm 6 chữ số. Bạn nhập mật khẩu mình muốn 2 lần rồi ấn chọn sử dụng

Trường hợp bạn muốn mật khẩu ngắn hơn chỉ 4 chữ số bạn có thể ấn chọn Tùy chọn mật mã – Option Passcode.  Màn hình sẽ hiển thị các mục bạn chọn Mã số 4 số và cũng nhập 2 lần.

cai mat khau cho iphone 6

Nhập mật khẩu bạn muốn

>>> Xem ngay: Hướng dẫn xóa tin nhắn Facebook Messenger trên iPhone

Lưu ý khi cài mật khẩu cho iPhone

  • Không nên chọn các mật khẩu quá khó nhớ hoặc quá dễ nhớ. Nếu quá khó thì việc sử dụng điện thoại khi mở khóa của bạn sẽ rất khó khăn thậm chí bị khóa vì quên mật mã. Nếu quá dễ lại bị người khác dễ dàng tìm ra được không mang tính bảo mật
  • Nếu  bạn thực hiện cài mật khẩu cho iPhone đơn giản và thường thấy như 1111, 2222… hệ thống sẽ có cảnh báo yêu cầu bạn đổi mật khẩu khác hoặc vẫn sử dụng. Lúc này bạn có thể tùy chọn theo ý thích của mình giữ nguyên hoặc đổi.
  • Sau khi cài đặt mật khẩu xong bạn có thể tắt màn hình và mở lên lại để nhập mật khẩu kiểm tra

Cách cài đặt mật khẩu iPhone 5, 5s, 6 quá đơn giản nên hãy thực hiện ngay nếu muốn có thêm lớp bảo mật cho điện thoại của mình nhé!

>>> Xem thêm: Đăng ký HD300 Mobifone or đăng ký HD400 Mobifone để xài data thả ga cả tháng.