Nhiều khách hàng muốn tìm cách hủy đơn hàng Shopee lần 2 khi thay đổi quyết định mua sắm. Tuy nhiên, người dùng vẫn lo lắng có thể hủy đơn hàng khi đã hủy 1 lần không? Hủy nhiều lần Shopee có cấm mua hàng hay không? Nếu bạn đang muốn biết câu trả lời thì nhanh chóng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thực tế, nếu hủy đơn hàng nhiều lần trong thời gian quy định bạn sẽ hạn chế trong việc thanh toán mua hàng. Trước khi hủy đơn hàng, bạn cần theo dõi thông tin đơn hàng đã xác nhận hay chưa, đã vận chuyển đến đâu để tìm cách hủy hợp lý.

huong dan huy don hang shopee lan hai

Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee lần 2 nhất định phải biết

» Hot nhất: Cách đăng ký 3G cho MobiFone lướt Shopee không giới hạn

Cách hủy đơn hàng Shopee lần 2 nhanh nhất

Nếu đã đặt hàng trên Shopee nhưng có ý định không muốn mua sản phẩm nữa thì phải làm sao. Cách có thể là hủy ngay sản phẩm đó nhanh chóng. Hiện nay, bạn vẫn có thể hủy đơn hàng Shopee khi đã hủy 1 lần. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý nếu trong 60 ngày, bạn hủy hàng 2 lần sẽ bị khóa chức năng thanh toán trên Shopee.

Do đó, trước khi đặt hàng cần lựa chọn thật kỹ lưỡng. Đồng thời nên đưa ra quyết định đúng đắn để tránh hủy hàng trên Shopee. Nếu đơn hàng đã giao cho nhà vận chuyển thì việc hủy đơn hàng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hơn nữa, mất nhiều thời gian cho người bán và người vận chuyển.

» Bạn Đã Biết: Mua hàng trên Shopee hủy bao nhiêu lần thì bị khóa

Để hủy đơn hàng của mình, bạn phải xác định hai trường hợp:

1. Đơn hàng đang chờ xác nhận trên Shopee

Đơn hàng của bạn chuyển về trạng thái chờ xác nhận trên Shopee thì việc hủy đơn hàng dễ dàng. Chỉ cần nhấn vào đơn mà bạn muốn hủy, chọn lý do mà bạn muốn hủy vào nhấn xác nhận. Ngay lúc đó, hệ thống sẽ tự động hủy nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu đơn hàng đã chuyển sang trạng thái đã xác nhận thì việc hủy đơn rất khó khăn. Bạn chỉ còn cách liên lạc với chủ shop trong thời gian sớm nhất để trình bày lý do muốn hủy. Nếu chủ shop đồng ý, đơn hàng sẽ được hủy thành công.

2. Đơn hàng đã được giao cho người vận chuyển 

Nếu đơn hàng của bạn đã giao cho nhà vận chuyển thì không còn cách nào để hủy đơn hàng cả. Trường hợp có thể giải quyết đó là thỏa thuận và nói khéo với Shipper để hủy đơn hàng của mình. Tuy nhiên, không nên áp dụng cách này nếu bạn đã đặt hàng. Đồng thời, đây là cách vô cùng tốn kém cho người bán lẫn người vận chuyển.

» Lý Giải: Mắc lỗi F02 Shopee có nhận được hàng không

Với những thông tin trên hi vọng bạn sẽ biết được cách hủy đơn hàng Shopee khi đã hủy 1 lần. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chọn cho mình sản phẩm thật sự ưng ý trước khi đưa ra quyết định nhé!

>>> Tin liên quan: