Tắt thông báo đã xem trên Facebook Messenger giúp người dùng có thể đọc tin nhắn được gửi đến mà không hiện thông báo đã xem đến người gửi. Dưới đây thủ thuật mobile sẽ hướng dẫn chi tiết cách đọc tin nhắn không hiện thông báo ‘đã xem’ trên Facebook Messenger trên máy tính và điện thoại.

>>>> Cách để biết ai đã hủy kết bạn với mình trên Facebook

Hướng dẫn tắt chế độ ‘đã xem’/seen trên Facebook Messenger

Hướng dẫn tắt chế độ đã xem tin nhắn Facebook Messenger trên điện thoại:

1. Cách đọc tin nhắn Facebook Messenger từ thanh thông báo:

Các dòng smartphone hiện nay đều đã hỗ trợ tính năng đọc tin nhắn trên màn hình hoặc trên thanh thông báo của điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt hiển thị tin nhắn trên màn hình hoặc trên thanh thông báo Messenger và đảm bảo điện thoại luôn được kết nối 3G Mobifone thì mỗi khi có tin nhắn đến bạn sẽ dễ dàng đọc tin nhắn từ màn hình mà không phải truy cập vào ứng dụng.

Bằng cách này, người dùng có thể đọc được ngay tin nhắn mà không phải kích hoạt tính năng “đã xem” trên ứng dụng. Tuy nhiên, cách này lại giới hạn số tin nhắn được hiển thị trên màn hình.

2. Kích hoạt tính năng máy bay trước khi truy cập vào ứng dụng:

Khi nhận được tin nhắn, nếu chưa muốn trả lời ngay và thoát chế độ đã xem thì cách hiệu quả là kích hoạt chế độ máy bay.

Chế độ máy bay được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ không còn kết nối mạng nên những tin nhắn đó không thể nào kết nối được đến máy chủ để kích hoạt chế độ đã xem khi mà bạn kiểm tra tin nhắn của mình. Sau khi xem xong thì bạn thoát ứng dụng và bỏ kích hoạt chế độ máy bay để sử dụng thiết bị như bình thường.

>>>Hướng dẫn đổi khung màu trò chuyện Messenger thành màu đen

Cách tắt chế độ đã xem tin nhắn Facebook Messenger trên laptop, máy tính bàn:

Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook Messenger trên máy tính bàn hay laptop cá nhân thì việc tắt kích hoạt ‘đã xem’ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là 3 add on giúp bạn chặn hoàn toàn tính năng ‘seen’ của Facebook. Cùng tham khảo nhé:

1. J2TeaM Security

Gõ tìm kiếm Add on “J2TeaM Security” tại Google và chọn link cài đặt dành cho Chrome (nếu sử dụng firefox bạn nên chọn link khác phù hợp với trình duyệt).

Chọn “Thêm vào Chrome“:

Click “Add extension”:

Sau khi thêm thành công, thì giao diện cài đặt sẽ thông báo “Đã thêm”:

Tại thanh Bookmarks, Click phải vào biểu tượng J2TeaM Security  và chọn Options (Tùy chọn):

Lúc này xất hiện một sửa sổ, bạn chọn vào nhóm thiết lập “Quyền Riêng Tư (Trên Facebook)”, tích chọn vào mục “Chặn đã xem trong trò chuyện” ( block the “seen” feature of the chat) và những thay đổi ngay lập tức có hiệu lực. Ngoài tính năng này, tiện ích còn cung cấp khá nhiều lựa chọn hay khác, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

2. Facebook™ Chat Privacy

Cài đặt tiện ích cho trình duyệt theo địa chỉ : https://chrome.google.com/webstore/detail/facebook-chat-privacy/gfpgaanechfneiboempkfjghninbibjn

Khi cài đặt xong bạn hãy click vào biểu tượng của tiện ích mở rộng, chọn “Disable” ở lựa chọn đầu tiên là xong.

3. Unseen

Cài đặt tiện ích này vào trình duyệt của bạn bằng cách truy cập vào liên kết : https://chrome.google.com/webstore/detail/unseen/iicapmagmhahddefgokbabbgieiogjop

Khi cài đặt xong, nhấp chuột vào biểu tượng tiện ích mở rộng và đánh dấu vào lựa chọn “Block the “seen” feature of the chat” là xong.

Chúc các bạn thành công nhé!

>>> Truy cập Facebook không giới hạn mỗi này với gói cước FB1 của Mobifone được hàng triệu khách hàng lựa chọn