Ngày 12/7, Bộ GD – ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, sau khi có kết quả thi mà bạn thấy số điểm không đúng với số điểm mà mình làm được thì bạn có thể nạp đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Vậy thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 như thế nào? Nộp đơn tại đâu? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

huong-dan-thu-tuc-phuc-khao-bai-thi-thpt-quoc-gia-2018-a

Hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019

Địa điểm và thời gian nộp đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019

Bạn nộp đơn phúc khảo tại trường trung học phổ thông nơi đăng ký dự thi, thời gian nộp đơn phúc khảo là từ ngày 11/7 cho đến ngày 20/7. Sau 10 ngày quy định việc phúc khảo sẽ không được xem xét.

Trong vòng 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo bài thi, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Kết quả phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ được công bố chậm nhất là ngày 30/7/2019.

huong-dan-thu-tuc-phuc-khao-bai-thi-thpt-quoc-gia-2018-d

Việc chấm điểm phúc khảo bài thi được thực hiện theo quy trình vô cùng nghiệm ngặt

Quy trình phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2019, việc chấm điểm phúc khảo bài thi được thực hiện theo quy trình vô cùng nghiệm ngặt với nhiều vòng chấm khác nhau. Nguyên tắc chấm bài phúc khảo như sau:

Với bài trắc nghiệm:

Khi phúc khảo bài thi trắc nghiệm sẽ có đầy đủ các thành viên trong tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát. Cán bộ chấm phúc khảo sẽ đối chiếu các câu hỏi đã được tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu có sai lệch, tổ chấm điểm sẽ in phiếu chấm trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ, đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.  Nếu điểm chấm lại chênh lệch với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo sẽ lấy điểm mới của bài thi.

Với bài tự luận:

Bài thi phúc khảo sẽ có 2 cán bộ chấm thi, nếu kết quả của 2 các bộ phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo.

Trưởng ban phúc khảo sẽ là người chấm lại bài thì khi kết quả của 2 cán bộ chấm thi chênh lệch. So với 3 kết quả nếu khác nhau thì sẽ lấy điểm trung bình của 3 lần chấm để làm điểm phúc khảo.

Với những hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 trên, hi vọng phần nào đã giúp bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản để phúc khảo lại bài dự thi.

» Xem thêm: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 trên web chính xác 100%