Hiện nay, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh muốn giúp các sĩ tử lớp 10 xem được kết quả thi của mình một cách đơn giản, nhanh chóng mà không phải mất công đến trực tiếp. Vậy nên, đã triển khai nhiều cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh khác nhau. Như là xem qua Website, tổng đài, hộp thư tự động,…

Sau khi xem điểm thành công, các thí sinh sẽ dựa vào điểm chuẩn của từng trường THPT để biết có đậu hay không. Từ đó, giúp các bạn kịp thời nộp đơn nhập học để vào trường, tránh bị quá thời hạn. Và nội dung dưới đây của blogvn.org sẽ hướng dẫn chi tiết các bước xem điểm. Hy vọng, chúng sẽ có ích cho thí sinh cũng như các bậc cha mẹ!

Cach de tra cuu diem thi tuyen sinh lop 10 Quang Ninh

Cách để tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh năm 2024

Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 tại Quảng Ninh

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa thôi là các bạn học sinh Trung học cơ sở tại Quảng Ninh sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đầy khó khăn. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều bạn chưa nắm rõ được thời gian thi cụ thể.

Thì vào ngày 29/3/2024, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định 911/QĐ-UBND, thông báo lịch thi lớp 10 dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày 1/62/6/2024. Riêng với trường THPT Chuyên Hạ Long thì sẽ thi thêm ngày 3/6/2024. Dưới đây là lịch và môn thi cụ thể:

Ngày thiBuổi thiMôn thi
1/6/2024SángNgữ Văn
Chiều
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc.
  • Đối với học sinh thi vào trường THPT chuyên Hạ Long: Tiếng Pháp.
2/6/2024SángToán
Chiều
(Đối với trường chuyên Hạ Long)
Môn chuyên: Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp
3/6/2024SángMôn chuyên: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn.

Khi nào thì có điểm thi vào lớp 10 Quảng Ninh năm học 2024 – 2025?

Sau khi hoàn tất hết các môn thi, thời gian có điểm thi là điều mà ai cũng quan tâm. Thì thông thường, sau khi thi 7 – 10 ngày sẽ có thông báo kết quả thi. Vậy nên, thời gian dự kiến để các thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh nhận được điểm là từ ngày 10/6 – 13/6/2024. Tuy nhiên, thời gian cũng có thể kéo dài lâu hơn khi lượng thí sinh tham gia quá đông.

Khi đã có điểm, các thí sinh sẽ thực hiện theo 1 trong các cách được hướng dẫn dưới đây để tra cứu. Cùng làm theo nhé!

Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Quảng Ninh 2024

Cú pháp tra điểm thi vào 10 Quảng Ninh qua SMS

Cách này áp dụng cho những thí sinh, phụ huynh đang sử dụng mạng VinaPhone. Vì đây là dịch vụ cho nhà mạng này triển khai dành riêng cho khách hàng của họ. Cú pháp soạn tin vô cùng là đơn giản. Mọi người vào ứng dụng Tin nhắn và soạn tin theo cú pháp:

V10  [Số báo danh] gửi 8655

(1.500đ/SMS)

Trong trường hợp chưa có điểm thì hệ thống vẫn sẽ thông báo ở trong tin nhắn phản hồi. Và đến khi có điểm thì kết quả thi từng môn sẽ được gửi về cho những ai đã soạn tin nhắn trước đó.

*** Lưu ý: Những ai sử dụng bất kỳ nhà mạng nào khác VinaPhone thì sẽ không thực hiện được cách trên.

Quangninh.edu.vn điểm thi lớp 10 tra cứu như thế nào?

Quangninh.edu.vn là Website chính thức của Bộ GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh, không những hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi vào 10 mà còn giúp xem điểm thi THPT. Quá là tiện lợi. Để thành công xem điểm, chỉ cần truy cập vào http://quangninh.edu.vn/. Sau đó thì thực hiện theo các bước như trong hình:

Cach tra cuu diem thi vao 10 quang ninh

Các bước tra cứu điểm thi vào 10 Quảng Ninh năm 2024

*** Lưu ý:

» Xem Thêm: Đăng ký 3G Mobi, gày giá rVina, Viettel, Vietnamobile rẻ để tra cứu điểm nhanh hơn

Gọi tổng đài để tra điểm thi vào 10 Quảng Ninh năm 2024 

Cách cuối cùng là gọi đến tổng đài để nhờ tra cứu số điểm mà mình đã đạt được. Cách này, các bạn có thể thao tác được dù ở bất cứ đâu, bất cứ mạng nào mà không cần phải có kết nối Internet. Ngay khi nhận thông báo có điểm thì hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi đến 02031080 (1.500đ/phút).

Bên cạnh đó, thí sinh/ phụ huynh cũng có thể gọi đến hộp thư tự động để biết mình đạt bao nhiêu điểm, với 2 số hotline sau:

  • 0203 80115678 (1.500đ/phút).
  • 0203 8011333 (1.500đ/phút).

Khi gặp được tổng đài viên ở đầu dây bên kia, các bạn cần cung cấp chính xác khóa thi và số báo danh của mình. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu và đọc điểm từng môn cho các bạn, để tránh nhầm lẫn, hãy chủ động ghi lại nhé!

Tìm hiểu cách tính điểm thi vào lớp 10 Quảng Ninh

Tất nhiên, việc tính điểm thi lớp 10 là vô cùng quan trọng. Thao tác này giúp mọi người biết được mình có đủ điểm để đậu không. Thì theo thông tin, năm 2024, các trường THPT Quảng Ninh vẫn giữ nguyên cách tính điểm thi vào lớp 10. Áp dụng cho tất cả các trường trên địa bàn, cụ thể như sau:

  • Các trường THPT công lập không chuyên:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

  • Đối với trường THPT Chuyên Hạ Long:
    • Lớp không chuyên: Tổng điểm 03 bài thi môn chung + Điểm bài thi môn chuyên
    • Lớp chuyên: Tổng điểm 03 bài thi môn chung + Điểm bài thi môn chuyên x 2

Tìm hiểu: Nộp đơn nhập học muộn có sao không?

Trong nhiều trường hợp, vì không chú ý thông báo nộp đơn nhập học từ trường cấp 3 mà thí sinh không kịp nộp đơn. Vậy có thể nộp muộn không? Nộp muộn thì có được nhập học không? Thì rất tiếc, câu trả lời là KHÔNG.

Sau khi công bố điểm chuẩn, các trường cấp 3 sẽ đưa ra thời gian để học sinh, phụ huynh tiến hành làm thủ tục nhập học. Thông thường thì khoảng thời gian này sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần. Nếu như quá hạn, hồ sơ nhập học sẽ không được chấp nhận, mặc dù thí sinh đó có số điểm thi cao như thế nào.

» Chi Tiết: Cách đăng ký nhập học lớp 10 năm 2024 sau khi biết điểm thi

Hy vọng với những cách tra cứu điểm thi trên, phụ huynh và học sinh sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc tra cứu điểm thi lớp 10 tại Quảng Ninh năm 2024 nhanh nhất.

» Tin tức liên quan: