Facebook là mạng xã hội lớn giúp bạn cập nhật thông tin hằng ngày, tuy nhiên, nhiều lúc bạn cảm thấy Facebook làm mất của bạn quá nhiều thời gian hay làm bạn cảm thấy không còn tính riêng tư nữa khi thông tin cá nhân của mình bị nhiều đối tượng khai thác. Xóa tài khoản Facebook tạm thời hay vĩnh viễn là cách giúp bạn loại bỏ sự phiền phức và tiết kiệm thời gian vào những việc có ích hơn.

Bạn có thể xóa tài khoản tạm thời hoặc chọn cách xóa vĩnh viễn tùy vào mục đích của bạn muốn thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa xóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn đơn giản.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn

Cách 1: Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc khóa tài khoản:

Với cách thực hiện này, bạn bè sẽ không tìm thấy Facebook của bạn nữa, mọi thông tin cá nhân, hoạt động của bạn từ trước đến lúc khóa sẽ không hiện ra nữa.
Bạn bè không thể nhắn tin, không thể tag bất cứ gì liên quan đến bạn. Đây là một hành động giúp bạn biến mất hoàn toàn trên Facebook, bạn sẽ cảm thấy thật yên ổn và không còn bị làm phiền nữa cho đến khi bạn quay trở lại Facebook.

Trước tiên, vào phần cài đặt chung trên trang cá nhân:

Vào cài đặt trên tài khoản Facebook của bạn

Sau đó chọn bảo mật, tại đây bạn sẽ thấy mục Vô hiệu hóa tài khoản như trong hình dưới đây:

Chọn bảo mật để tiến hành vô hiệu hóa tài khoản

Nhấn vào vô hiệu hóa tài khoản như hướng dẫn trên. Lúc này Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và sẽ yêu cầu bạn chọn lý do vì sao muốn vô hiệu hóa tài khoản. Có khá nhiều lý do khác nhau được hiện ra để bạn chọn lựa trước khi vô hiệu hóa tài khoản:

Sau khi đã hoàn tất lý do, bạn chọn vô hiệu hóa tài khoản để hoàn thành:

Sau khi vô hiệu hóa thì bạn bè sẽ không còn thấy thông tin gì về bạn nữa cho đến khi bạn đăng nhập trở lại.

Cách 2: Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn:

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không sử dụng Facebook nữa, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản vĩnh viễn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất kỳ thông tin gì trên Facebook của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất (Mất khoảng 15 ngày trở lên). Trước khi thực hiện việc này, bạn có thể tải xuống bản sao thông tin của bạn từ Facebook. Sau đó, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình mà không có tùy chọn khôi phục, hãy làm tiếp các bước bên dưới.

Khi bạn xóa tài khoản, mọi người sẽ không thể nhìn thấy tài khoản đó trên Facebook. Có thể mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng, như ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Trong khi các thông tin này trong tiến trình xóa, những người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin đó bằng Facebook.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn bè vẫn có thể có tin nhắn từ bạn ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Thông tin đó vẫn còn sau khi bạn xóa tài khoản.

Bước 1: Vào địa chỉ Vào trang https://www.facebook.com/help/delete_account?show_form=delete_account

Trang xóa tài khoản của tôi

Bước 2: Click vào Xóa tài khoản của tôi để thực hiện xác nhận, lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để hoàn tất:

Bước 3: Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong khoảng 2 tuần, mọi người cũng sẽ không thể tìm thấy bạn và nếu trong suốt 2 tuần này bạn không đăng nhập vào Facebook của mình (yếu tố này rất quan trọng) thì nó sẽ được xóa vĩnh viễn.

Bước 4: Tuyệt đối không đăng nhập lại tài khoản của mình, nếu làm được thì Facebook của bạn sẽ được xóa hẳn sau 2 tuần, không ai có thể phục hồi. Còn nếu lỡ đăng nhập bạn sẽ nhận được cảnh báo như hình dưới, nhấn Xác nhận xóa thì quá trình xóa vẫn tiếp tục, nhấn Hủy xóa thì tài khoản của bạn sẽ được phục hồi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu cá nhân của mình (hình ảnh, video,…) về máy tính trước khi xóa tài khoản, bạn cũng có thể vào phần Cài đặt  nhấn chọn phần Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook (Download a copy of your Facebook data). Sau đó nhấn Bắt đầu sao lưu (Start My Archive), các dữ liệu của bạn sẽ được nén và gửi link tải về email bạn đã đăng ký, việc này có thể mất 1 thời gian.

Trường hợp nếu bạn chưa thể thực hiện được thao tác xóa tạm thời hay vĩnh viễn bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

» Tham khảo: Camera yoosee wifi tại Đà Nẵng tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều