Có được hoàn tiền khi hủy đơn hàng Shopee đã thanh toán không là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay, người dùng đang có xu hướng thanh toán trực tuyến để có thêm nhiều ưu đãi. Với ví Shopee Pay, bạn có thể được miễn phí hoàn toàn phí ship, giúp giảm tổng thể hóa đơn khi mua hàng.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi thanh toán bạn không muốn mua nữa. Vậy hủy đơn hàng có được hoàn tiền không? Hoàn tiền bằng phương thức gì? Tất cả sẽ được blogvn.org giải đáp kỹ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

huy don hang shopee co duoc hoan tien khong

Có được hoàn tiền khi hủy đơn trên Shopee không?

Hủy đơn hàng Shopee đã thanh toán có được hoàn tiền không?

Hủy đơn hàng Shopee là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng muốn thay đổi ý hay tìm được sản phẩm giá phù hợp hơn nên muốn hủy. Nếu đã thanh toán trước đó, liệu hủy có được nhận lại số tiền đó không?

Câu trả lời là . Bất cứ cách thanh toán online nào nếu hủy đơn trên Shopee thì sẽ được hoàn tiền lại. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hủy nếu đơn hàng của bạn đang trong trạng thái chờ xác nhận hoặc chờ lấy hàng. Một khi người bán đã tiến hành gửi hàng, bạn không thể yêu cầu hủy trên hệ thống của Shopee được nữa.

» Tìm Hiểu: Shopee hoàn tiền trong bao lâu

Shopee hoàn tiền đã thanh toán như thế nào?

Trong 24h kể từ lúc người dùng chọn nút Hủy đơn, hệ thống của Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn như sau:

  • Số tiền đã thanh toán sẽ được chuyển thẳng lại vào ví Shopee Pay.
  • Các voucher shop, giao hàng,… sẽ không hoàn trả lại vào túi của người dùng.
  • Lượng xu Shopee đã sử dụng cũng sẽ được hoàn lại vào ví.
  • Sau khi được hoàn tiền, bạn có thể chuyển sang tài khoản ngân hàng để rút và sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau.

» Xem ngay: Đơn hàng Shopee đang trung chuyển có nghĩa là gì?

Một số lưu ý khi hủy hàng Shopee nên biết

  • Việc hủy đơn hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí, bạn không phải bỏ bất cứ chi phí gì cho việc hủy cả. Tuy nhiên cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng.
  • Hủy đơn hàng càng sớm càng tốt, nếu để lâu đơn hàng đã được vận chuyển sẽ mất thời gian.
  • Chỉ nên hủy đơn trong trường hợp bất khả kháng không thể mua hàng. Nếu hủy quá nhiều lần, hệ thống sẽ tiến hành khóa tài khoản Shopee của bạn.

» Bạn Đã Biết: Hủy đơn hàng Shopee mấy lần thì bị khóa tài khoản chưa? 

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc hủy đơn hàng đã thanh toán trên Shopee có được hoàn tiền không? Thực tế, bạn hủy đơn sẽ được hoàn tiền lại. Cùng chia sẻ thông tin để mọi người cùng biết nhé!.

>>> Tin liên quan: