Hủy đơn hàng trên TikTok Shop là cách giải quyết tốt nhất mỗi khi bạn đặt nhầm món. Tương tự Shopee, Lazada thì TikTok Shop cũng có tính năng hủy hàng cho người dùng. Trường hợp bạn có ý định muốn đổi sản phẩm khác hoặc không có nhu cầu mua nữa thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Tuy nhiên người dùng cần cân nhắc trước khi đặt hàng. Điều này giúp bạn suy nghĩ kỹ hơn, tránh trường hợp hủy nhiều lần hệ thống ghi nhận và ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

huy don hang tiktok shop

2 Cách hủy đơn hàng đã mua trên TikTok Shop

Cách hủy đơn hàng trên TikTok đơn giản

Tùy thuộc vào trạng thái đơn hàng của bạn mà sẽ có cách hủy đơn khác nhau. Thông thường, 1 đơn hàng đã được đặt sẽ có 3 trạng thái: Chưa thanh toán, Chờ vận chuyển và Đã vận chuyển. Chi tiết như sau:

1. Hủy đơn TikTok khi chưa thanh toán hoặc chờ vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn đã đặt nhưng chưa kịp đóng gói, vận chuyển hoặc shop chưa xác nhận thì việc hủy đi là điều dễ dàng. Chỉ với 3 bước sau đây đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn hủy thành công 100%:

  • Bước 1: Từ điện thoại truy cập vào ứng dụng TikTok chọn hồ sơ dưới góc phải màn hình
  • ⇒ Nhấn vào 3 dấu gạch ngang trên góc phải chọn cài đặt quyền riêng tư.

huy don hang tren tiktok shop

  • Bước 2: Nhấn chọn đơn hàng ⇒ Nhấn chờ vận chuyển để xem đơn muốn hủy. 

cach huy don hang tiktok shop

  • Bước 3: Hệ thống hiển thị nhấn chọn HỦY ⇒ Chọn lý do muốn hủy sau đó nhấn gửi.

huy don hang tiktok shop

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng khi đơn hàng chưa được vận chuyển. Nếu đơn của bạn đã vận chuyển thì tham khảo cách dưới đây.

» Xem thêm: Cách nâng cấp tài khoản TikTok lên TikTok Pro chi tiết nhất

2. Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi không có nút hủy

Khi hệ thống TikTok Shop đã ẩn đi nút hủy có nghĩa là đơn hàng đã vào trạng thái đóng gói và đã được vận chuyển. Ngay lúc này, không có cách nào để người dùng có thể hủy đơn miễn phí như trước đây. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử một số giải pháp dưới đây:

  • Liên hệ chủ shop qua tin nhắn trên ứng dụng TikTok Shop. Bạn hãy trình bày rõ nguyên nhân vì sao bạn hủy đơn hàng, và mong muốn được hủy đơn hàng.
  • Hoặc bạn có thể không nhận hàng từ Shipper, thương lượng với họ để trả lại hàng.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng cách này trong trường hợp bất khả kháng, không thể nhận được hàng. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị cho vào blacklist của các shop. Lúc này, bạn không thể mua hàng trên TikTok Shop được nữa.

» Tham khảo: Hủy đơn hàng Shopee bao nhiêu lần bị khóa tài khoản

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của blogvn.org sẽ giúp bạn biết được cách hủy đơn hàng trên TikTok nhanh chóng. Cùng lưu lại để thực hiện khi thực sự cần thiết nhé!

>>> Tin liên quan: