Khi bạn đã thanh toán trên TikTok nhưng muốn huỷ hàng thì phải làm sao? Huỷ đơn hàng trên TikTok có được hoàn tiền không? Điều này chắc chắn nhiều bạn đang muốn biết khi rơi vào trường hợp này. Việc thực thanh toán trước khi nhận hàng có thể sẽ khó hoàn tiền nếu lý do huỷ không chính đáng. Do đó trước khi đặt hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Mặc dù khó nhưng không có nghĩa là không hoàn tiền được. Trong nội dung bài viết sau đây blogvn.org sẽ bật mí cho bạn thông tin chi tiết về cách thực hiện. Cùng theo dõi và áp dụng ngay!

cach huy don hang tren tiktok shop duoc hoan tien khong

Giải đáp: Hủy đơn trên TikTok có được hoàn tiền không?

Hủy đơn trên TikTok có được hoàn tiền không?

Câu trả lời là CÓ hoặc KHÔNG tùy trường hợp và trạng thái đơn hàng. Khi thực hiện thanh toán Online bằng tài khoản Internet Banking, có nghĩa là bạn trả tiền trước và nhận hàng sau. Vì vậy, khi đơn đã được Shop đóng gói và chuyển giao cho đơn vị vận chuyển thì không thể hủy và hoàn tiền được nữa.

Đây chính là chính sách của TikTok Shop mà bất kỳ người dùng nào cũng nên nắm rõ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp, khách hàng vẫn được hoàn tiền lại khi hủy đơn. Theo dõi tiếp để biết thêm chi tiết nhé!

» Xem ngay: Cách hủy đơn TikTok Shop khi đặt nhầm không tốn phí

Trường hợp khách được hoàn tiền trên TikTok Shop

Một số trường hợp sau đây sẽ giúp bạn nhận lại tiền đã chuyển khi mua hàng trên TikTok Shop. Cụ thể:

  • Đã đặt nhưng bị lỗi, không đúng với sản phẩm trên TikTok đã đề cập.
  • Đã hết hàng, hết kích cỡ, hết màu,… mà bạn chọn.
  • Giao nhầm, giao thiếu,…
  • ….

Có thể thấy, chỉ có các lý do liên quan từ chủ Shop hoặc từ chính TikTok thì bạn mới được hoàn tiền. Còn nếu tự ý hủy từ phía bạn thì không thể hoàn tiền nhé!

» Hướng dẫn: Liên hệ người bán trên TikTok Shop nhanh nhất

Tiktok hoàn tiền trong bao lâu?

Nếu thoả thuận hoàn tiền giữa bạn và chủ shop diễn ra thành công thì sẽ được hoàn tiền theo mong muốn. Tuỳ thuộc vào thời gian mà bạn thoả thuận thành công thì sẽ được hoàn tiền. Khoảng 1 – 3 ngày, bạn sẽ được hoàn tiền lại bằng phương thức thanh toán đã chọn trước đây khi mua hàng.

» Tìm hiểu: Tổng đài TikTok Shop hỗ trợ người mua miễn phí

Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn biết được huỷ hàng trên TikTok được hoàn tiền hay không. Nếu có thể, hãy thông báo cho chủ Shop được biết để cả hai có thể thương lượng tốt hơn nhé!

>>> Tin liên quan: