Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi IDM không bắt link trên Chrome khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng Blog Công nghệ tìm hiểu ngay để khắc phục sơm nhất có thể nhé!

idm khong bat link tren chrome va cach khac phuc

IDM không bắt link trên Chrome và cách khắc phục

Nguyên nhân IDM không bắt link trên Chrome

Nhiều nguyên nhân khiến IDM không bắt được link trên Chrome, trong đó có 2 nguyên nhân chính là:

  • Máy tính bị nhiễm Virus
  • Trình duyệt và phiên bản không tương thích gây xung đột và dẫn ra lỗi.

» Xem thêm: Cách tắt âm thanh các tab trên Cốc Cốc, Chrome

IDM không bắt link trên Chrome và cách khắc phục

Dưới đây là 3 cách khắc phục, bạn có thể lựa chọn cho mình cách khắc phục phù hợp dưới đây.

1. Sử dụng các phần mềm duyệt Virus

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus thì bạn có thể sử dụng các phần mềm duyệt virus miễn phí để diệt gọn virus và nhanh chóng khắc phục lỗi IDM. Đồng thời, những phần mềm này còn giúp bạn ngăn chặn các virus độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn.

idm khong bat link tren chrome

Sử dụng các phần mềm duyệt Virus

2. Kiểm tra độ tương thích của trình duyệt web và bản IDM

Để kiểm tra độ tương thích của trình duyệt web và phiên bản IDM, bạn mở IDM lên, sau đó bạn nhấn chọn Help và chọn vào mục Check for updates.

Cach khac phuc idm khong bat link tren chrome

Kiểm tra độ tương thích của trình duyệt web và bản IDM

» Tìm hiểu: Cách truy cập Facebook bị chặn với phần mềm DNS

3. Tích hợp IDM với trình duyệt Chrome

Tích hợp IDM với trình duyệt Chrome cũng là một cách hiệu quả để khắc phục lỗi không bắt link trên Chrome, những cách thực hiện như sau:

Cách 1:  Bạn mở tiện ích (Extention) của trình duyệt Google Chrome lên. Để mở bạn thực hiện như sau: Tại trình duyệt Chrome bạn nhấn vào mục Menu >>> More Tools >>> Extensions hoặc nhập chrome://extensions/ vào ô nhập địa chỉ trang web >>>Enter. Sau đó, bạn bật mục IDM Intergration Module (nếu nó chưa được bật).

Cách 2: Bạn vào phần Tiện ích Extention và nhấn vào biểu tượng thùng rác ngay bên cạnh mục Module tích hợp IDM IDM Intergration để xóa mục này.

Sau đó, bạn vào phần Folder Cài đặt của phần mềm IDM, nó thường nằm ở ổ đĩa C của máy tính và có đường dẫn C:\Program Files\Internet Download Manager. Bạn tìm đến File IDMGCExt.crx sau đó kéo, thả file này vào phần Tiện ích của trình duyệt Chrome.

Cach khac phuc idm khong bat link tren chrome sieu nhanh

Tích hợp IDM với trình duyệt Chrome

Cách 3:  Tại giao diện chính của IDM, bạn nhấn chọn vào mục Options >>> Tab General >>> Bỏ Check tại ô Use, advanced browser integration và nhấn OK.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi IDM không bắt link trên Chrome, chúc bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm thú vị.

» Xem ngay: Cách đổi khung màu trò chuyện Messenger thành màu đen